Bộ tộc phụ nữ được “ngủ” thoải mái với đàn ông trước...

Bộ tộc phụ nữ được “ngủ” thoải mái với đàn ông trước khi lấy chồng

0 518

Trước khi lấy chồng, những thiếu nữ được đưa những chàng trai về nhà ngủ cùng rồi chọn người ưng ý làm chồng.

 Đó là phong tục kỳ lạ của bộ tộc Sambura sinh sống trên các sa mạc tại Kenya. Đến nay phong tục, truyền thống từ xa xưa của bộ tộc này không bị ảnh hưởng theo thời gian.

Theo đó khi con gái khi đến tuổi lấy chồng, cô ta có quyền mời những chàng trai về nhà quan hệ tình dục rồi lựa chọn ra người đàn ông ưng ý nhất lấy làm chồng.

bo-toc-1

Khi đến tuổi lấy chồng, người con gái Samburu có quyền “ngủ” thoải mái với đàn ông để chọn ra người ưng ý nhất làm chồng.

Tục lệ này giúp cho các cô gái nếm mùi khoái lạc trước khi lập gia đình. Tập tục “cắt bì” – một hủ tục làm liệt khả năng tình dục của người con gái sẽ được áp dụng sau đó. Điều đó có nghĩa sau khi lấy chồng, người phụ nữ chỉ còn là “công cụ” sinh đẻ của người đàn ông, tập trung chăm sóc gia đình, mà không được hưởng sự thăng hoa của tình dục.

Trong trường hợp người phụ nữ nào khác chọn chồng họ thì người này phải chấp nhận cuộc sống chồng chung. Ngoài ra sau khi lấy chồng, phụ nữ Samburu sẽ phải cạo đầu.

Bộ tộc Samburu còn có một nghi lễ trưởng thành kỳ dị đối với nam giới. Các chiến binh của bộ lạc Samburu sẽ trải qua một lễ trưởng thành chứng tỏ họ đã đạt tới địa vị xã hội cao hơn. Trong lễ trưởng thành, mỗi chiến binh Samburu sẽ tự tay giết một con bò và uống máu từ cổ nó. Trong cuộc đời của một chiến binh Samburu, 7 năm đầu sau lễ cắt bao quy đầu (thường diễn ra vào năm 14 tuổi), anh được coi là một chiến binh trẻ.

Theo baodansinh.vn/phunutoday

NO COMMENTS

Leave a Reply