Tôi vẽ – Cuốn giáo trình truyện tranh do người Việt viết

Tôi vẽ – Cuốn giáo trình truyện tranh do người Việt viết

0 3557

 Tôi vẽ – phương pháp tự học vẽ truyện tranh là cuốn giáo trình truyện tranh duy nhất do người Việt viết hiện nay. Đây là sản phẩm tâm huyết của đội ngũ tác giả, họa sĩ – những thành viên của công ty truyện tranh Idea Production. Sách do Đông A Books và Comicola phối hợp xuất bản. Chưa đầy 2 tuần sau khi in lần đầu, cuốn sách đã nhanh chóng được tái bản.

Tôi vẽ được phát triển, chỉnh sửa và nâng cấp trong suốt ba năm bởi đội ngũ những họa sĩ truyện tranh trẻ, nổi tiếng như: Nguyễn Mỹ Anh (Butaemon), Đào Quang Huy, Lê Mạnh Cương (Kei Nhẫn Giả), Nguyễn Ngọc Anh (Kite Nguyễn), Nguyễn Minh Đức… Khi được giới thiệu tại Ngày hội Truyện tranh Việt Nam – Hà Nội ngày 6/9/2015 tại Hà Nội, Tôi vẽ đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ bạn đọc yêu mến truyện tranh nói chung và những bạn trẻ có đam mê, định hướng trở thành họa sĩ truyện tranh nói riêng.

Với mục đích là cẩm nang cung cấp kiến thức từ mức độ cơ bản đến nâng cao cho những bạn đang bắt đầu học vẽ truyện tranh, Tôi vẽ hướng dẫn những kỹ năng từ tạo hình nhân vật, thiết kế bối cảnh, biểu cảm, các kỹ thuật diễn họa cho đến luật phối cảnh… Tất nhiên, những kiến thức này không giúp bạn đọc vẽ đẹp ngay lập tức nhưng đó sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn hình thành các tiêu chuẩn chuyên nghiệp và không mất thời gian tự mò mẫm. Một điểm thú vị là trong cuốn sách, phần kiến thức được xen kẽ những trang truyện và hình minh họa vui nhộn, là sản phẩm của chính các tác giả. Các tác giả đã sử dụng nhân vật và trang truyện của mình để làm rõ sự liên quan giữa lý thuyết và thực tế, tính ứng dụng rõ ràng của các kỹ thuật vào quy trình sáng tác. Phần Phụ lục cũng cũng cấp nhiều thông tin thú vị khác như: Tản mạn lịch sử truyện tranh, Quy trình làm một trang truyện tranh…
Bia toi ve-01

Giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh Phan Vũ Linh đã nhận xét về cuốn sách như sau: “Trên thị trường hiện tại không thiếu những quyển sách dạy vẽ truyện tranh được dịch và biên tập lại từ nhiều nguồn nhưng đa số là kiểu sách “cầm tay chỉ việc”, không thật sự hữu ích với các bạn trẻ Việt Nam – những bạn không theo học chuyên ngành mỹ thuật, thiếu kiến thức nền tảng về hội họa… Ngược lại, trong quyển Tôi vẽ, mọi phần kiến thức từ lớn đến nhỏ đều được lý giải và phân tích khá kỹ kèm ảnh minh họa rõ ràng, giúp người xem hiểu được gốc rễ vấn đề, đồng thời áp dụng vào nhiều “ngữ cảnh” khác nhau trong lúc sáng tác”.

Toi ve

Với sự đón nhận khá tốt của bạn đọc, chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi phát hành lần đầu với số lượng 1.200 cuốn, Tôi vẽ đã được Đông A tái bản 2.000 cuốn. Đối với những bạn trẻ đang bắt đầu và muốn tiến xa trên con đường sáng tác truyện tranh, cuốn sách hữu ích này xứng đáng có mặt trên kệ sách của bạn.

Sách do NXB Dân Trí và Công ty Văn hóa Đông A, Comicola liên kết xuất bản. Giá bìa: 100.000đ

Nguồn: Công ty Văn hóa Đông A

Theo Hoài An Gia đình & Trẻ em

NO COMMENTS

Leave a Reply