Tình éo le mà lý oái oăm

Tình éo le mà lý oái oăm

0 656

 “Tình éo le mà lý oái oăm” là sự tiếp nối của những tập sách “Gái đẹp trong tôi”, “Tôi và đàn bà” và “Khi tổ ấm nhảy Lambada” – tiếp nối sự “éo le” thú vị khi một nhà thơ độc thân “cả gan” lạm bàn chuyện đôi lứa.

Tinh eo le

Độc giả dù đã quen với giọng của Lê Minh Quốc vẫn sẽ bất ngờ với những tình huống “oái oăm” mà tác giả đã nghe ngóng, lượm lặt trong quá trình… nhìn người khác xây tổ ấm. Từ cái thời còn “Đắng lòng… tình phí” đến lúc “Ra mà xem, họ cưới nhau kìa”, hay những khi “Hục hặc trên giường”, nếu không có duyên thì lại “Đi bước nữa”…, đời sống muôn màu muôn vẻ của lứa đôi, vợ chồng được phác họa bằng những nét rất nhẹ nhàng, tế nhị nhưng cũng rất sinh động, đầy hài hước, đủ khiến cho người trong cuộc phải suy ngẫm, còn người ngoài cuộc thì có cơ hội… hiểu thêm ít nhiều về đời sống hôn nhân.

Là người ngoài cuộc, nhưng đầy kinh nghiệm trong mối quan hệ muôn thuở, tác giả như thấu rõ tâm tư, tình cảm, cả những thói hư, tật xấu của đôi bên vợ – chồng. Thế mà anh lại thú nhận ở phần cuối sách rằng: “Mọi thứ hay ho nhất trên đời này, từ thơ ca, nhạc, họa đến điêu khắc kiến trúc… cũng đều lấy cảm hứng từ phụ nữ”. Bởi, dù có lúc than phiền rằng thế giới này “Rắc rối từ khi có… đàn bà”, nhưng tác giả lại không tưởng tượng ra “Một ngày kia thức giấc, trên trái đất này không còn một bóng hồng nào. Sự tệ hại ấy là một hiểm họa khủng khiếp không khác gì từ trời cao đã đổ xuống trận mưa, mà mỗi hạt giấu trong đó một mầm bom nguyên tử”. Mà có lẽ cũng hiếm người đàn ông độc thân nào có thể hiểu phụ nữ đến mức tự tin rằng: “Đọc xong những tập sách này, đã có đến 99,99% độc giả nữ cười toe toét mà rằng: “Ông nhà thơ Lê Minh Quốc viết thuyết phục quá ta”. Còn đàn ông thì sao? Nếu có thấy làm sao thì xin mời cứ việc tranh luận vậy”.

Cùng với “Ngày trong nếp ngày”, “Tình éo le và lý oái oăm” do Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành, Công ty Văn hóa Phương Nam giới thiệu quả là một cuốn sách khơi gợi trí tò mò và hấp dẫn bạn đọc thời gian này.

Theo Anh Nguyệt (ktdt.vn)

NO COMMENTS

Leave a Reply