Giải cứu thời gian

Giải cứu thời gian

0 1335

“Đây là thể loại sách thiếu niên với chút khoa học giả tưởng và lịch sử trong đó. Tuy nhiên người lớn cũng có thể đọc cuốn sách này. Chắc chắn thế. Tôi là một người lớn, dù tôi không thấy thế, và tôi hoàn toàn bị cuốn sách thu hút…. Câu truyện này quả là không tưởng.”- Rebekkah Ford.

Căng thẳng, hấp dẫn và lãng mạn đến nhói lòng, “Giải cứu thời gian” chắc chắn sẽ là một cuốn sách cầm lên là không thể bỏ xuống, một cuốn sách bạn sẽ phải đọc đi đọc lại để khám phá hết những chi tiết thú vị ẩn sâu.

Giai cuu thoi gian-01

Cuộc phiêu lưu của cô bé Kate Pierce-Keller

“Có vài thứ nên diễn ra theo đúng trật tự. Mang vớ rồi mới xỏ giày. Bánh mì nướng xong rồi mới phết bơ đậu phộng. Và phải có ông bà rồi mới có con cháu.”

Bạn sẽ làm gì nếu bạn là một cô gái 16 tuổi với cuộc sống hết sức bình thường, nhưng lại khám phá ra rằng ông bà bạn thực chất sinh ra sau bạn hàng thế kỷ, còn bạn bỗng nhiên gánh vác trọng trách giải cứu thế giới trên vai? Kate Pierce-Keller sẽ phải nhanh chóng tìm ra lời giải cho câu hỏi này, bởi trước khi cô kịp nhận ra, gia đình và toàn bộ cuộc sống của cô đã biến mất trong chớp mắt.

Kate là một cô bé 16 tuổi có cuộc sống hoàn toàn bình thường cho đến khi bà Katherine, bà ngoại cô xuất hiện. Bà mang tới cho cô một trọng trách mà theo bà, chỉ cô mới có thể làm được: Trở về quá khứ để ngăn chặn kế hoạch thôn tính thế giới của lão Saul, ông ngoại ruột Kate. Thế nhưng, trước khi Kate kịp có thời gian chuẩn bị sẵn sàng hay chí ít là suy nghĩ về lời đề nghị ấy thì lão Saul đã sát hại bà Katherine trong quá khứ, khiến cuộc sống của Kate ở hiện tại hoàn toàn bị xóa sổ. Nhờ vào một thiết bị đặc biệt, Kate đã trở về quá khứ để cứu bà ngoại và cũng là cứu lấy cuộc sống của chính mình.

Về tác giả Rysa Walker

 

Rysa Walker (tên thật là Cheryl Walniuk) sinh ngày 18/12/1972 tại Pensacola, Florida, Mỹ. Bà đã nhận bằng tiến sĩ Khoa học Chính trị tại trường Đại học North Carolina và từng giảng dạy nhiều khóa học Khoa học Chính trị cũng như Lịch sử trực tuyến. Bà chủ yếu viết thể loại khoa học giả tưởng và chịu ảnh hưởng lớn từ nhà văn Stephen King. Hiện tại, Rysa Walker đang sống tại Bắc Carolina cùng chồng và hai con trai. Bà đã ngừng việc giảng dạy để tập trung hoàn toàn vào sự nghiệp viết lách.

“Giải cứu thời gian”, cuốn tiểu thuyết đầu tay của Rysa Walker, đã đem về cho bà Giải thưởng Tiểu thuyết Đột phá Amazon năm 2013.

“Tôi hoàn toàn bị câu chuyện này mê hoặc. Tôi yêu những bộ phim và sách về du hành thời gian. Đây phải là cuốn du hành thời gian hay nhất tôi từng đọc.”

– Michelle’s Paranormal Vault

Theo Tạp chí Gia đình và Trẻ em

NO COMMENTS

Leave a Reply