Em thuộc về anh

Em thuộc về anh

0 664

  Nhân vật chính trong “Em thuộc về anh” là nhà sản xuất phim truyền hình tiếng tăm ba mươi sáu tuổi tại New York Marian Caldwell. Cuộc sống tưởng chừng như hoàn hảo của Marian bị đảo lộn hoàn toàn khi Kirby – cô con gái do cô dứt ruột đẻ ra rồi cho đi làm con nuôi – bước sang tuổi 18 tìm về. Phân tích tâm lý sâu sắc, tinh tế, biến hóa linh hoạt, nữ tác giả Emily Giffin giúp chúng ta nhận ra những giá trị đích thực của hạnh phúc.

Em thuoc ve anh-01

Cuộc sống tưởng như hoàn hảo của Marian, nhà sản xuất phim truyền hình tiếng tăm tại New York bị đảo lộn hoàn toàn khi Kirby Rose – đứa con do cô dứt ruột đẻ ra rồi cho đi làm con nuôi – bước sang tuổi mười tám và quyết định tìm về. Khi gặp được mẹ đẻ, cô bé mới biết mình chính là kết quả không mong muốn của một mối tình học sinh ngắn ngủi giữa mẹ cô – một tiểu thư nhà giàu và giỏi giang cùng những dự định đầy tham vọng, và cha cô – chàng nhạc sĩ nhà nghèo nhưng đầy tài năng và sống phóng khoáng, không màng vào đại học.

Lúc đầu, Marian cảm thấy sự xuất hiện của Kirby là một phiền toái và đón nhận cô bé đầy miễn cưỡng. Cô lo sợ bí mật cô đã cố chôn vùi bao năm có thể sẽ ảnh hưởng tới thanh danh và nhất là mối quan hệ với người tình đồng thời là sếp của cô – Peter. Nhưng Kirby cũng nói thẳng thắn cho Marian biết cô bé đã có cha mẹ thật sự và chỉ cần biết về nguồn gốc của mình mà thôi. Trước đứa con không mong muốn nhưng rất cá tính và độc lập, Marian thật sự hổ thẹn về sự ích kỷ của mình. Sau những dằn vặt, suy ngẫm và cuộc tái ngộ với cha đẻ của cô bé – nay đã là một chủ quán bar nhạc sống có tiếng, người mẹ mới nhận ra mình đã vứt bỏ tình yêu và mái ấm đích thực để theo đuổi những thứ hão huyền. Còn cô bé Kirby thì đã khẳng định được mình từ đâu tới và thuộc về đâu – đó chính là gia đình đã mong muốn có cô và yêu thương cô ngay từ thuở ban đầu.

Emily Giffin, sinh ngày 20/3/1972, là một trong những nữ tác giả nổi tiếng trong thể loại Chicklit. Cô nổi tiếng với những tác phẩm “Xúc xắc tình yêu”, “London ngày nắng hạ”, “Yêu người ở bên ta”,…
 
Sau khi tốt nghiệp trường Luật Virginia, cô chuyển đến sống tại Manhattan và làm việc trong văn phòng luật Winston & Strawn. Tuy thế, Giffin vẫn quyết tâm theo đuổi nghiêm túc sự nghiệp viết lách. Năm 2001, cô chuyển đến London và bắt đầu dành toàn thời gian cho việc viết lách. Tiểu thuyết đầu tay “Lily Holding True” từng bị tám nhà xuất bản từ chối. Giffin được biết đến từ tiểu thuyết “Xúc xắc tình yêu” (Something Borrowed) ra mắt năm 2004, tác phẩm nhanh chóng lọt vào danh sách bestseller của New York Times và được chuyển thể thành phim.

Cô hiện sống tại Atlanta cùng chồng và ba con.

Theo Gia đình & Trẻ em/Nhã Nam

NO COMMENTS

Leave a Reply