“Công chúa tóc xù”: Tính cách hình thành nên số mệnh

“Công chúa tóc xù”: Tính cách hình thành nên số mệnh

0 393
 Bước ra từ bộ phim hoạt hình “Brave” vô cùng ăn khách và được nhiều em nhỏ yêu thích, cuốn sách “Công chúa tóc xù” là một bài học lớn về tình yêu thương gia đình, sự thấu hiểu và lòng can đảm.
  “Công chúa tóc xù”: Tính cách hình thành nên số mệnh

Cuốn sách “Công chúa tóc xù”.

 Ở đó, không có những mô tuýp quen thuộc của một câu chuyện cổ tích thông thường, truyện hấp dẫn độc giả bởi những chi tiết và cá tính khác lạ.

 Công chúa tóc xù Merida không có một mái tóc dài óng ả, vương miện lấp lánh và nụ cười duyên dáng. Cô trông thật hoang dã với mái tóc bông xù, hung đỏ và những tràng cười như nắc nẻ. Cô xinh đẹp nhưng không lộng lẫy. Cô thích một cuộc sống tự do, phiêu lưu và mạo hiểm. Tài cưỡi ngựa và bắn cung của Merida chưa có một chàng trai nào trong số các bộ tộc lân cận có thể chiến thắng. Cô mạnh mẽ và tự tin, quyết không bó mình trong bốn bức tường cao của hoàng cung, ngoan ngoãn nghe lời vua và hoàng hậu sớm kết hôn để sống một cuộc đời yên bình.

Không phải số mệnh đã sắp đặt bạn sẽ là một cô công chúa hay chỉ là một người dân thường. Chính tính cách làm nên số mệnh mỗi con người trong chúng ta.

Buổi thi tài kén rể mà hoàng hậu dày công sắp xếp đã bị cô phá hỏng hoàn toàn khi quyết định tham gia thi tài vì chính bản thân mình. Cô đã giành chiến thắng, nhưng sự hiếu thắng của cô đã khiến hoàng hậu và các bộ tộc nổi giận. Chính điều này và những khác biệt trong lối sống, suy nghĩ và hành động giữa hai mẹ con Merida trước đây khiến mối quan hệ ngày càng trở nên mâu thuẫn. Merida có một mong ước, rằng mẹ có thể thay đổi, thấu hiểu cô và không gò cô vào lối sống hoàng gia, nguyên tắc đến tù túng.

 Cô đơnchán nản khi không tìm được tiếng nói chung với chính mẹ mình, Merida đã vô tình lạc tới nơi ở của mụ phù thủy. Và vô tình cô đã khiến mẹ biến thành một con gấu. Mọi người săn đuổi và cố giết chết vị hoàng hậu xinh đẹp đang phải sống trong hình hài gấu mẹ khổng lồ và gớm ghiếc. Merida nỗ lực tìm mọi cách để bảo vệ mẹ và quyết đưa bà trở lại cuộc sống thường ngày bên gia đình.

 Chính trong hành trình bảo vệ mẹ, Merida đã hiểu ra rằng, dù có làm bất cứ điều gì thì tâm hồn một người mẹ vẫn luôn luôn hướng về con cái và mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với các con mình. Và hoàng hậu cũng đã hiểu ra rằng, dù bướng bỉnh và phiêu lưu đến đâu, Merida cũng không bao giờ từ bỏ gia đình. Điều cô bé muốn chỉ là được sống tự do bên những người mình yêu thương mà thôi.

Không có chàng hoàng tử tài giỏi nào đến cứu nàng công chúa xinh đẹp đang mắc nạn trong rừng thẳm. Bởi đây là “Công chúa tóc xù” chứ không phải truyện “Công chúa ngủ trong rừng” hay “Công chúa tóc mây”. Chỉ có lòng quả cảm mới có thể cứu nàng tóc xù thoát khỏi tình huống nguy hiểm mà chính cô đã vô tình tạo nên. Tính cách làm nên số mệnh. Lòng can đảm đã giúp Merida vững tin bên mẹ, vượt qua mọi gian khó để gia đình cô có thể đoàn tụ.

 “Công chúa tóc xù”: Tính cách hình thành nên số mệnh

Một cái kết nhân hậu và đầy ý nghĩa khiến nhiều người rơi nước mắt.

 Theo Lê Thùy Linh (Gia đình và Trẻ em)

NO COMMENTS

Leave a Reply