Ước mơ chưa thành của thầy Cương

Ước mơ chưa thành của thầy Cương

0 505
   Cho đến giờ, thầy Văn Như Cương vẫn còn một ước mơ “cháy bỏng” chưa thành hiện thực, đó là mơ ước sinh một cậu quý tử với cái tên Văn Như Mắm.
Van nhu mam

Thầy Văn Như Cương đã kịp làm rất nhiều việc: Đào tạo bao nhiêu thế hệ học trò; Có đề thi Toán được Ban tổ chức thi Toán quốc tế sử dụng; Là người đầu tiên thành lập trường dân lập và biến trường Lương Thế Vinh thành một thương hiệu đào tạo nổi tiếng; Tạo nên bao nhiêu giai thoại được truyền tụng; Lấy vợ, sinh ba người con đã khôn lớn, trưởng thành… Tóm lại, thầy Cương đã làm được khối lượng công việc khổng lồ mà nhiều người có mơ ước cả đời cũng khó làm được.

Không chỉ là muốn sinh cậu quý tử “Văn Như Mắm”, hơn thế nữa, thầy Cương còn mơ ước nuôi dưỡng, chăm sóc, hướng nghiệp, đào tạo để cậu quý tử trở thành nhà văn. Mà không phải nhà văn bình thường đâu nhé! Phải là nhà văn tài năng, nổi tiếng và được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam…

Thấy vậy, Nghè Nghệ tôi thẽ thọt hỏi: “Thầy có phải là người máu mê chức tước lắm đâu mà sao có ước mơ đầy quyền quý như vậy?”. Thầy Cương điềm tĩnh trả lời:

  • Mình chẳng mong muốn gì chức tước, quyền lực cả, nhưng mình sẽ cảm thấy rất thú vị khi được nghe người ta dõng dạc hô lên: “Kính mời Nhà văn Văn Như Mắm, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam lên phát biểu ý kiến!”.

Theo Nghè Nghệ (Gia đình và Trẻ em)

NO COMMENTS

Leave a Reply