“Cầu vồng không sắc” tranh giải chính thức tại Liên hoan phim...

“Cầu vồng không sắc” tranh giải chính thức tại Liên hoan phim Quốc tế Montreal

0 677

 Thông tin bộ phim Cầu vồng không sắc của Việt Nam được mời tham gia tranh giải tại Liên hoan phim quốc tế Montreal được công bố vào đúng thời điểm toàn nước Mỹ và thế giới ăn mừng sự kiện hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới tại Mỹ vào ngày 26/6/2015. Đây là một tín hiệu vui cho cộng đồng LGBT toàn thế giới nói chung và cộng đồng LGBT Việt nói riêng.

Kim Khanh hoa than thanh ba me vat va vi cho rang con trai mac benh dong tinh

Phim đồng tính Việt – Cầu vồng không sắc tranh giải Liên hoan phim Quốc tế Montreal.

Ngày 26/6/2015, Tòa án Tối cao Mỹ đã chính thức hợp pháp hóa hôn nhân bình đẳng tại 50 tiểu bang và Quận Columbia với 5 phiếu thuận và 4 phiếu chống từ 9 vị thẩm phán. Một chiến thắng mang tính lịch sử cho cộng đồng LGBT Mỹ. Cùng lúc đó tại Việt Nam, cộng đồng LGBT Việt cũng đón nhận một tin vui không kém khi bộ phim điện ảnh đồng tính Cầu vồng không sắc của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến nhận được lời mời tham dự tranh giải tại LHP quốc tế Montreal lần thứ 39.

Nh_n v_t ch_nh Thanh T_
Hòa cùng niềm vui toàn thế giới, nhiều nghệ sĩ trong nước cũng như cư dân mạng ủng hộ cộng đồng LGBT đã đồng loạt thay đổi avatar trên mạng xã hội thành màu cầu vồng lục sắc, trong đó có cả nam chính của Cầu vồng không sắc là MC Thanh Tú.

Hiện Ê-kíp làm phim cùng Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến của bộ phim Cầu vồng không sắc đang gấp rút hoàn tất những thủ tục cuối cùng để nộp phim cho ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Montreal lần thứ 39, Canada vào tháng 8 tới.

Poster phim t_i LHP

Chuyển tải thông điệp đồng tính không phải căn bệnh

Là bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn, biên kịch kiêm nhà sản xuất Nguyễn Quang Tuyến, Cầu vồng không sắc xoay quanh cuộc sống của cậu bé Hoàng. Sinh ra trong một gia đình tỷ phú và lớn lên từ một căn hộ đẹp như mơ ở Đà Lạt cùng người anh nuôi mê hội họa, Hoàng thích âm nhạc và ước một ngày được trở thành ca sĩ nhạc pop. Tuổi thơ của Hoàng và anh trai trôi qua trong tình cảm khăng khít và sâu đậm, đến khi trưởng thành, hai chàng trai nhận ra họ đã yêu nhau hơn mức anh em thông thường. Trong chuyến trở về Sài Gòn, đôi anh em kiêm tình nhân dẫn nhau đi hát ở một quán bar đồng tính. Cảnh ngang trái xảy ra khi mẹ Hoàng phát hiện giọt máu ruột thịt “lây bệnh” đồng tính từ đứa con bà nhận về nuôi. Người mẹ hoảng loạn bùng nổ cảm xúc khiến gia đình lâm vào khủng hoảng.

Thanh T_ v_ V_ Tu_n Vi_t 2

Hai nhân vật chính do MC Thanh Tú và người mẫu Vũ Tuấn Việt thủ vai có lợi thế ngoại hình điển trai và lối phục trang hợp thời, diễn xuất tròn trịa. Ở những cảnh yêu đương lãng mạn đồng tính, những khung hình quay chậm và dàn dựng của phim được làm giống như các video ca nhạc lãng mạn.

Đặc biệt sắc sảo ở diễn xuất của Kim Khánh trong vai bà mẹ có con trai đồng tính. Một bà mẹ giàu có thương con một chiều – càng về cuối càng mất hết lý trí, mù quáng, hoảng loạn tới mức gào thét thống thiết trong tuyệt vọng, vừa đáng thương vừa đáng trách.

Tác phẩm gây ấn tượng ở những cảnh quay đẹp nhờ công nghệ hiện đại. Bối cảnh và dàn cảnh của phim được đầu tư công phu. Trong cảnh tỏ tình lãng mạn của hai nhân vật chính bên hồ nước, gần 5.000 cây hoa vàng được trồng mới làm phông nền. Cảnh đêm hội hoá trang trong quán bar Sài Gòn có sự tham gia của 100 người mẫu nam và 300 diễn viên quần chúng.

poster Cau vong k sac

Với thông điệp đồng tính không phải căn bệnh, Cầu vồng không sắc cho thấy cái nhìn về người đồng tính trong xã hội Việt Nam còn nhiều tranh cãi.

Theo Bảo Nguyên (giadinhvatreem.vn)

 

NO COMMENTS

Leave a Reply