Rượu champagne có thể ngừa chứng mất trí nhớ

Rượu champagne có thể ngừa chứng mất trí nhớ

0 678

Nghiên cứu trước đây cho thấy, rượu vang đỏ với thành phần chất resveratrol có ích cho sức khỏe, nhất là cải thiện trí nhớ và sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học Anh cho biết, champagne cũng có những lợi ích tương tự.

ruou vang

Trong nghiên cứu trên động vật, các nhà nghiên cứu phát hiện ra các bong bóng (bọt khí) có chất chung với rượu vang đỏ và chất này có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ở bệnh Alzheimer và thúc đẩy những thứ như không gian bộ nhớ.

Các tác giả nghiên cứu của ĐH Reading quan sát thấy champagne có mức độ tương đối cao của chất phenolic, chủ yếu có nguồn gốc từ hai loại nho đỏ được sử dụng để sản xuất champagne.

Theo nghiên cứu được công bố, chất phonolic giúp điều chỉnh các tín hiệu trong vùng hippocampus (gọi là hồi hải mã – một phần của não trước, là cấu trúc bên trong thùy thái dương) và vỏ não, trong đó liên quan với bộ nhớ và khả năng tiếp thu kiến thức.

Với người lớn tuổi, nhiều protein trong các bộ phận của não mất đi, nhưng các hợp chất trong champagne giúp khôi phục những protein này trở lại mức bình thường.

Theo (suckhoedoisong.vn)/Fox News, 11/11/2015)

NO COMMENTS

Leave a Reply