Lười vận động ảnh hưởng tới chức năng tình dục

Lười vận động ảnh hưởng tới chức năng tình dục

0 609

 Các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai (Mỹ) vừa phát hiện những người tập thể dục thường xuyên – tương đương 18 giờ MET…

Các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai (Mỹ) vừa phát hiện những người tập thể dục thường xuyên – tương đương 18 giờ MET (công cụ đo quá trình trao đổi chất) – có điểm số về chức năng tình dục cao hơn, ở bất kỳ chủng tộc nào.

Đây là nghiên cứu đầu tiên liên kết giữa các lợi ích của tập thể dục và chức năng tình dục, cương dương của một nhóm bệnh nhân thuộc nhiều chủng tộc.

luoi van dong- luoi yeu

Các chuyên gia đã thu thập và phân tích dữ liệu từ gần 300 người, sau đó họ đã phân loại thành các bậc: ít vận động, vận động nhẹ nhàng, vận động vừa phải hoặc vận động rất nhiều. Cuối cùng, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những đàn ông càng ít tập thể dục, chức năng tình dục càng kém. Có nhiều nguyên nhân cụ thể cho việc suy giảm chức năng tình dục, chẳng hạn đái tháo đường, tuổi già, quá khứ hay hiện tại hút thuốc lá, bệnh động mạch vành…

Các nhà nghiên cứu còn cho rằng chứng rối loạn chức năng cương dương có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tim.

BS. Graham Jackson – Hiệp hội Tư vấn Tình dục của Anh cho biết thêm: Đàn ông trên 40 tuổi mắc chứng rối loạn chức năng cương dương thì nguy cơ mắc bệnh tim tăng gấp 50 lần trong 10 năm tới.

Theo Sức khỏe và Đời sống /(Health, 3/2015)

NO COMMENTS

Leave a Reply