Big C sẽ bán 100 tấn hành tây Đà Lạt giá 2.900...

Big C sẽ bán 100 tấn hành tây Đà Lạt giá 2.900 đồng/kg

0 805

Đại diện Hệ thống siêu thị Big C vừa cho biết, từ ngày 27/4 đến 3/5/2015, Big C triển khai chương trình bán hành giá vốn, không lãi nhằm hỗ trợ nông dân trồng hành: gồm 20 tấn hành tím Sóc Trăng và 100 tấn hành tây Đà Lạt tại 30 siêu thị Big C trên toàn quốc.

Thời gian gần đây, người nông dân tại một số địa phương trên cả nước gặp không ít khó khăn, điêu đứng trong khâu tiêu thụ các mặt hàng nông sản, đặc biệt là các mặt hàng mang tính thời vụ cao và có sản lượng lớn.

tieuthudua1

Tuần trước Big C đã hỗ trợ nông dân trồng dưa tại miền Trung tiêu thụ hơn 80 tấn dưa hấu ruột đỏ.

Trúng mùa vẫn lỗ vì thương lái ép giá, thiếu hỗ trợ quảng bá, phân phối, giá bán trên thị trường liên tục giảm mạnh dẫn đến hàng hóa tồn đọng, không thu hồi được vốn để tiếp tục đầu tư cho những vụ sau. Điển hình là câu chuyện của những người nông dân trồng hành tím tại Sóc Trăng và hành tây tại Đà Lạt đang diễn ra hiện nay.

Trong chương trình hỗ trợ nông dân trồng hành tím Sóc Trăng, Hệ thống siêu thị Big C đã bắt tay cùng Kênh truyền hình VTV24 thực hiện chương trình “Hành tím nghĩa tình” nhằm hỗ trợ tiêu thụ hàng chục tấn hành đang vào mùa thu hoạch nhưng không tìm được đầu ra. Đợt một (từ ngày 27/4 – 3/5/2015), Hệ thống siêu thị Big C đã đặt hàng tiêu thụ 20 tấn với giá bán là 12.000đồng/kg (miền Nam) và 13.000đồng/kg (miền Bắc và miền Trung).
Cũng trong thời gian này, Hệ thống siêu thị Big C đã chủ động kết nối với nông dân trồng hành tây Đà Lạt đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm thu hoạch, được mùa nhưng rớt giá do một số yếu tố khách quan ngoài mong muốn.
Dự kiến, sẽ có 100 tấn hành tây Đà Lạt được bán ra với giá thống nhất trên toàn quốc (2.900đồng/kg).

Theo Minh Trí (ktdt.vn)

NO COMMENTS

Leave a Reply