Tâm sự của chàng Đông Hồ trong “Tháng năm rực rỡ”

Tâm sự của chàng Đông Hồ trong “Tháng năm rực rỡ”

0 138

Quay trở lại với nghệ thuật sau 3 năm ở ẩn nhưng nam diễn viên  Tiến Vũ đã tạo được cú hích lớn trong sự nghiệp với vai chàng trai Đông Hồ tốt bụng, lãng tử, có nụ cười tỏa nắng trong phim điện ảnh “Tháng năm rực rỡ”. Hãy cũng lắng nghe những chia sẻ của Tiến Vũ về lần trở lại đầy ấn tượng này.

Được biết vai diễn Đông Hồ đến với Tiến Vũ không dễ dàng. Anh có thể chia sẻ cơ duyên của mình đối với vai diễn này?

Vũ đã phải casting cho vai Đông Hồ đến lần thứ 2 và may mắn cuối cùng cũng được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận vào vai Đông Hồ (cười).

Đông Hồ khác với vai diễn trước của anh ra sao? Khi đọc kịch bản, anh mường tượng ra nhân vật của mình như thế nào?

So với nhân vật trước đây trong phim “Con ma nhà họ Vương” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thì nhân vật Đông Hồ có nét tương đồng ở chỗ ngoại hình đẹp trai, bắt mắt nhưng pha một chút nét trải đời và lãng tử hơn rất nhiều so với vai diễn trước.

5224_Ti_n_V___nh

Tạo hình của Đông Hồ trong phim là do Tiến Vũ nghĩ ra hay do sự chỉ đạo của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng? Trong quá trình đóng phim, anh có đóng góp ý kiến với đạo diễn để vai diễn của mình hay hơn không?

Tạo hình Đông Hồ lấy cảm hứng nhiều ở nhân vật trong bản gốc và được chỉnh một ít bởi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Vì Vũ đã tin tưởng ở bác Dũng 100% nên cũng không có ý kiến gì để góp ý cho nhân vật của mình hết (cười).

Đảm nhận vai nam phụ và xuất hiện không nhiều nhưng vai Đông Hồ của Tiến Vũ thật sự chạm đến trái tim khán giả. Anh có nghĩ ngoại hình điển trai chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của vai diễn?

Vũ nghĩ ngoại hình chỉ quyết định 30% đến sự thành công của nhân vật. Điều quan trọng hơn hết đó chính là mình hóa thân vào nhân vật có hợp hay không và truyền đạt cái hồn của nhân vật đó đến khán giả như thế nào mới là yếu tố quyết định.

Quay trở lại với phim ảnh sau 3 năm “ở ẩn”, anh có gặp nhiều khó khăn trong diễn xuất? Và anh đã vượt qua điều đó như thế nào?

Nói là khó khăn thì cũng chưa hẳn. Lúc đầu nhập vai Vũ có hơi khớp nhưng nhờ mọi người động viên nên Vũ đã trở lại nhanh chóng (cười).

Cảnh quay nào đánh đố Tiến Vũ nhất?

Cảnh quay dưới mưa với thời tiết buốt lạnh của Đà Lạt làm cho Vũ gần như chịu không nổi. Nhưng nhờ sự hợp tác ăn ý của tất cả diễn viên nên Vũ cũng đã hoàn thành tốt các cảnh quay, mặc dù hơi lâu (cười).

Tiến Vũ có thể chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc khi tham gia “Tháng năm rực rỡ”?

Khi tham gia “Tháng năm rực rỡ”, Vũ được học nhiều điều từ các diễn viên tiền bối, được bác Dũng tận tình góp ý và được đi chơi rất vui cùng các diễn viên nữa.

Sau khi phim ra rạp, anh nhận được những phản hồi của khán giả như thế nào?

Vũ nhận được đa số là những phản hồi tích cực từ phía khán giả, mình đi ra ngoài đường cũng nhiều người nhận ra là anh chàng Đông Hồ trong phim nên cảm thấy rất vui.

Thường vào vai mỹ nam trong các phim, Tiến Vũ có sợ việc gắn bó với dạng vai này sẽ khiến mình ít có cơ hội bộc lộ khả năng diễn xuất của mình?

Vũ nghĩ là vào nhiều vai mỹ nam cũng không sao, chủ yếu là mỹ nam đó có gì nổi bật và tài cán ra sao thì qua nhiều vai diễn như vậy sẽ làm khán giả yêu quý và công nhận tài năng của mình hơn.

Tiến Vũ từng chia sẻ muốn bước đi chậm mà chắc trên con đường nghệ thuật. Vậy, anh có lo ngại việc tự dưng chững lại như vậy sẽ khiến độ hot của mình mất đi và khi trở lại với nghệ thuật, hiệu ứng với khán giả sẽ giảm đi không?

Vũ cũng sợ sẽ bị khán giả quên chứ, nhưng một khi Vũ đã tập trung cho nghệ thuật thì mình phải khắt khe và lựa chọn kỹ càng cho nó, kể cả là chụp hình, đóng MV hay phim cũng vậy.

Tiễn Vũ dành khá nhiều thời gian cho kinh doanh khiến nhiều khán giả lo lắng anh đang đặt kinh doanh lên trên nghệ thuật. Anh nghĩ sao?

Lúc trước thì Vũ chia ra nghệ thuật là 4 còn kinh doanh là 6, nhưng sau khi quay trở lại với nghệ thuật thì mình chia đều 2 thứ là 5/5.

Tiến Vũ có chiều cao nổi bật cùng ngoại hình sáng sân khấu. Tại sao anh không tiếp tục theo đuổi con đường người mẫu hoặc hoạt động 2 nghề người mẫu và diễn viên song song với nhau?

Trước khi đến với điện ảnh thì Vũ từng có thời gian hoạt động trong nghề người mẫu. Sau một thời gian diễn ở các sàn catwalk thì Vũ nhận ra rằng niềm đam mê với người mẫu của Vũ không nhiều. Có lẽ Vũ hợp với điện ảnh hơn.

Bước ra khỏi các vai diễn, Tiến Vũ là người như thế nào?

Ngoài đời Vũ khá là ít nói và hơi sống khép kín một chút, thế nhưng không có nghĩa là chảnh đâu nha. Với những người yêu quý mình cũng như người thân thì Vũ là một người khá ấm áp, biết quan tâm và chăm sóc người khác.

Nhiều khán giả khá tò mò về bạn gái của anh. Anh có thể chia sẻ một chút về cô gái sẽ chinh phục được trái tim mình?

Hình mẫu bạn gái của Vũ cực kì bình thường, chỉ cần cô ấy biết quan tâm, thông minh một chút và sâu sắc, cảm thông một chút cho Vũ là đủ lắm rồi.

Cảm ơn Tiến Vũ về cuộc trò chuyện này. Chúc anh luôn mạnh khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới.

Theo Hồng Giang (phapluatxahoi.vn)

NO COMMENTS

Leave a Reply