Ca sĩ Kyo York thổ lộ người phụ nữ quan trọng đời...

Ca sĩ Kyo York thổ lộ người phụ nữ quan trọng đời mình

1 752

Đây là người phụ nữ mà mỗi khi có điều gì bất ổn, hay đưa ra những quyết định quan trọng anh đều tham khảo ý kiến. Người luôn âm thầm ủng hộ anh sau những thành công

Người phụ nữ này chính là mẹ ruột của Kyo York. Mỗi khi nhắc đến Mẹ ánh mắt của Kyo York sáng bừng với niềm yêu thương lớn lao kèm sự tự hào khi anh vẫn còn có tình yêu thương của bà.

Trong mắt Kyo York, Mẹ là người phụ nữ thế nào?

Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên đời. Mẹ tôi là một phụ nữ đảm đang và nấu ăn rất khéo léo. Mỗi lần tôi có dịp về thăm nhà mẹ đều nấu cho tôi những món ăn rất ngon, cả món Âu và món Á. Nhưng có lẽ tuyệt vời nhất đó chính là tình yêu thương của mẹ dành cho anh em chúng tôi. Lúc nào mẹ cũng là người động viên, ủng hộ và luôn dõi theo tôi. Mỗi khi tôi có điều gì bất ổn, hoặc buộc phải đưa ra những quyết định quan trọng tôi đều tham khảo ý kiến của mẹ.

ky_1

Theo lời bạn kể, dường như thời thơ ấu của bạn được mẹ bảo bọc và rất gần gũi với mẹ, kỉ niệm nào gắn liền giữa mẹ và Kyo York mà bạn không thể quên? 

Mẹ tôi trước đây là một họa sỹ mỹ thuật nên rất khéo tay. Lúc nhỏ mẹ cũng từng dạy tôi vẽ. Tôi còn nhớ lúc đi học trường phổ thông bên Mỹ, mẹ hay vẽ những hình trên bao giấy để đựng bữa trưa do tự tay mẹ chuẩn bị mỗi ngày cho 3 anh em tôi. Đó là kỷ niệm tôi nhớ mãi. mỗi ngày nhận một phần thức ăn với hình ảnh mẹ vẽ anh em chúng tôi luôn bất ngờ bởi không chỉ đó là hình ảnh đẹp sinh động mà còn là những bài học sâu sắc sau mỗi hình vẽ của mẹ. Chúng tôi nghĩ dù có giàu có cách mấy cũng không thể mua được những kỷ niệm tuyệt vời như vậy từ mẹ.

Việc theo đuổi nghệ thuật của anh phần nào ảnh hưởng từ mẹ?

Đúng rồi! Kyo York thừa hưởng một phần năng khiếu từ mẹ mình. Có lẽ chính nghệ thuật là con đường gắn kết tình cảm giữa tôi và mẹ nhiều nhất.

Anh thể hiện tình yêu dành cho mẹ như thế nào?  

Mẹ là người tôi yêu quý nhất và cũng chính là tấm gương để tôi noi theo. Dù công việc hiện tại bận rộn nhưng lúc nào tôi cũng nghĩ đến mẹ và thường xuyên gọi điện hỏi thăm cũng như chia sẻ với mẹ những buồn vui trong cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam. Thời gian tôi đi học mẹ tôi đã chăm lo mọi thứ và bây giờ tôi phải có trách nhiệm chia sẻ cùng mẹ về những lo toan đó còn lại. Mỗi khi làm việc gì tôi cũng đều tự nhủ phải làm một cách tốt nhất để mẹ tự hào về tôi. Đi ngang qua những tiệm tranh ở Sài Gòn thì tôi lại nhớ về những ngày ngọt ngào của tuổi thơ mình được ngắm nhìn những bức tranh của mẹ vẽ lúc đo tôi mong gặp được mẹ ngay. Mỗi năm tôi thường lên kế hoạch được trở về nhà thăm mẹ và gia đình. me_1 Kyo York và bé Ju Uyên Nhi

 

Là người ngoại quốc, Kyo York thấy tình mẫu tử ở Việt Nam có điểm gì khác so với ở nước ngoài không?

Theo tôi thì tình mẫu tử dù ở đâu, dân tộc hay đất nước nào cũng mang một ý nghĩa  thiêng liêng như nhau. Chỉ có sự khác biệt là cách thể hiện, đối với phương Tây thì con cái thường thể hiện tình cảm với cha mẹ mình một cách trực tiếp, ngay từ nhỏ họ đã học cách nói “Con yêu mẹ” và ý thức lời nói đó bằng hành động. Còn người Việt thì không quen với cách thể hiện bằng lời và có thời gian Kyo thấy bất ngờ khi những người con Việt Nam ít khi nói “con yêu mẹ” “con yêu cha” mà thay vào đó bằng những hành động nội tâm. Kyo nghĩ nếu kết hợp cả hai thì tình cảm dành cho đấng sinh thành sẽ trọn vẹn bằng hành động cụ thể và cả giá trị tinh thần..

Là ca sỹ, khi biểu diễn Kyo York đã bao giờ được khán giả yêu cầu trình bày ca khúc Việt Nam nào về chủ đề Mẹ chưa?

Rất nhiều là đằng khác. Để không phụ lòng mong đợi của khán giả Kyo York còn ra mắt hẳn MV về mẹ như mùa Vu lan năm 2014 có MV Bông hồng cài áo và mới đây nhất là MV Mừng tuổi mẹ trong dịp Xuân Bính Thân. Âm nhạc Việt có rất nhiều ca khúc hay về chủ đề Mẹ mà Kyo rất yêu thích.

Mừng Tuổi Mẹ rất quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả, Kyo York làm sao để phiên bản của mình trở nên mới lạ và đi sâu vào lòng công chúng ?

Ca khúc Mừng tuổi mẹ của nhạc sĩ Trần Long Ẩn đã đi sâu vào lòng người nghe, để làm mới mà vẫn giữ được tinh thần của bài hát quen thuộc này là một thử thách không nhỏ cho Kyo York. Nhưng Kyo và cả bé Ju Uyên Nhi đã quyết tâm chinh phục người nghe khi thể hiện ca khúc bằng chính cách hát và luyến láy theo dòng dân ca Nam bộ. 

Hơn nữa, hai thầy trò còn thực hiện MV với câu chuyện nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu sắc để đề cao sự hiếu hạnh của những người con và nhắc nhở lòng biết ơn con cái dành cho cha mẹ. Hãy yêu thương gần gũi đấng sinh thành khi họ còn sống, hãy về bên họ khi có thể vì đấng sinh thành là duy nhất trên đời. Đừng để khi mất đi ta mới thấy hối hận những tháng ngày đã qua. Đó là những gì mà Kyo York muốn gởi gắm đến khán giả.

me_5

Bạn có lời chúc nào đến mẹ của mình dịp 8/3 sắp tới ?  

Vào năm 2011 mẹ tôi có vấn đề về sức khỏe rất nghiêm trọng, may mắn là đã qua khỏi nhưng cũng đã để lại những ảnh hưởng về sức khỏe đến bây giờ. Tôi chỉ cầu chúc  mẹ của tôi luôn khỏe và sống những ngày trọn niềm vui. Khi chúng ta có sức khỏe tốt, chúng ta có tất cả.

MV Mừng tuổi mẹhttps://goo.gl/rDES5q

Theo Pha Lê (Lao động và Xã hội)

1 COMMENT

Leave a Reply