Anh em Hoàng tử William: ‘Chúng tôi không bảo vệ được mẹ’

Anh em Hoàng tử William: ‘Chúng tôi không bảo vệ được mẹ’

0 510

Bởi khi Công nương Diana qua đời cách đây 20 năm, cả hai hoàng tử còn khá nhỏ.

Nhiều năm sau cái chết bi thảm của công nương Diana cách đây gần hai thập kỷ, hoàng tử William và hoàng tử Harry khá kiệm lời khi đưa ra những lời nói về mẹ. Gần đây, khi kỷ niệm 20 năm ngày mất của công nương, cả hai đã thẳng thắn hơn để chia sẻ nỗi mất mát của mình như thế nào và những điều khiến anh em hoàng tử còn hối tiếc. Trong câu chuyện với BBC về bộ phim tài liệu Diana sắp ra mắt, William trải lòng về những cảm xúc họ đang giữ trong lòng. “Một phần lý do tại sao Harry và tôi muốn làm điều này vì chúng tôi cảm thấy chúng tôi còn nợ mẹ mình”, hoàng tử William chia sẻ lý do thực hiện bộ phim. “Tôi nghĩ rằng một trong những điều khiến chúng tôi có suy nghĩ này là vì khi mẹ mất, chúng tôi còn quá nhỏ. Chúng tôi không thể bảo vệ được mẹ”.

diana-4736-1496456293

Công nương Diana cùng hai hoàng tử William và Harry.

Khi công nương Diana qua đời, William mới 15 tuổi, còn Harry 12 tuổi. Còn hiện tại, William đã 34 tuổi và Harry cũng đã 32 tuổi – cũng gần như độ tuổi của công nương lúc qua đời, 36 tuổi. Trong nhiều năm qua, hai hoàng tử đã tiếp tục thực hiện nhiều việc còn dang dở của công nương, trong đó có những hoạt động từ thiện – đó là một phần lớn nhất khiến cả hai muốn nói về mẹ mình. “Tôi nghĩ rằng, chưa bao giờ là dễ dàng để cả hai chúng tôi nói về mẹ mình, nhưng sau 20 năm, dường như là thời điểm tốt để nhắc nhở mọi người về sự khác biệt mà mẹ đã làm không chỉ với gia đình hoàng gia mà còn với cả thế giới”, hoàng tử Harry nói.

Mặc dù công nương Diana được mọi người yêu mến nhưng bà cũng bị cuốn vào một vài vụ bê bối trong quá trình ly dị với hoàng tử Charles. Suốt thời điểm đó, phương tiện truyền thông và các tay săn ảnh không ngừng theo sát bà – phần nào góp phần vào cái chết của bà vào năm 1997 tại Paris (người lái xe cho công nương cố gắng trốn tránh một nhóm các tay săn ảnh đuổi theo họ). Cả William và Harry đều đồng ý rằng họ mắc “nợ” mẹ mình. Trong bộ phim Diana, Harry đã nói rằng anh bị sốc khi chứng kiến sự đau đớn của cả thế giới đối với cái chết của mẹ anh, như “nó thật đẹp trong cùng một thời điểm, và điều đó thật tuyệt vời. Bây giờ nhìn lại những điều đó, tôi thấy mẹ đã có ảnh hưởng lớn đến rất nhiều người”.

princess-kate-1024-5218-1496456293

20 năm sau ngày công nương Diana rời xa, hoàng tử William giờ đã có gia đình riêng và hoàng tử Harry cũng đã trưởng thành.

“Khi bạn còn trẻ và điều tương tự xảy ra với bạn, tôi nghĩ nó ở đây, ở đó, ở bất cứ đâu – trong trái tim bạn, trong đầu bạn”, hoàng tử Harry nói thêm. “Và nó ở lại đó trong một thời gian rất dài”. Giống như em trai mình, hoàng tử William gần đây đã chia sẻ với GQ rằng anh rất đau lòng khi con trai và con gái của mình không bao giờ được gặp mặt bà cũng như cho anh lời khuyên khi cần thiết. “Hiện giờ tôi đã cảm thấy tốt hơn nhiều so với trước đây. Tôi đã có thể nói chuyện cởi mở hơn, chân thật hơn về mẹ tôi. Tôi có thể nhớ bà nhiều hơn, và nói chuyện công khai về điều đó. Phải mất 20 năm tôi mới có thể được như bây giờ”, hoàng tử nói.

Theo Giadinhvatreem.vn/(Ngoisao.net)

NO COMMENTS

Leave a Reply