Yêu đồng nghiệp – phiêu lưu và rủi ro

Yêu đồng nghiệp – phiêu lưu và rủi ro

 Đồng nghiệp là đối tượng vô cùng hấp dẫn với lợi thế “lửa gần rơm”, nhưng tình yêu giữa những đồng nghiệp cũng chứa đựng vô số rủi ro khiến cả hai đều có thể bốc cháy thành… tro. Liệu cấm kỵ “Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” có còn đúng?

Yêu đồng nghiệp – phiêu lưu và rủi ro

Ảnh minh họa.

Yêu đồng nghiệp, nhận ganh ghét

Yêu đồng nghiệp, đồng thời với “thêm bạn bớt thù” bạn sẽ phải cáng đáng danh sách những người chỉ bỏ phiếu chống và khả năng những phiếu trắng trở thành phiếu chống rất cao. Bởi một lẽ “nhìn người ta hạnh phúc” rất dễ ngứa con mắt phải, đỏ con mắt trái. Một cô đã đàng hoàng tổ ấm, một anh đủ vợ đẹp, con khôn lên chốn công sở còn được vai kề má ấp, ra đụng vào trộm mà không khiến người ngoài “khó ở” mới là chuyện lạ.

 Vậy là chỉ vì một mối tình con, bạn sẽ phải chịu sự xoi mói của đám đông. Chuyện riêng của bạn sẽ trở thành đề tài chung của mọi người. Hãy tưởng tượng, những bữa tiệc cơ quan xôm trò thế nào khi “đôi bạn cùng tiến” được đem ra làm “món nhậu”!

 Yêu dễ – Bỏ khó

Từ cảm thông đến rung động, từ đồng nghiệp đến tri kỷ tri âm là một con đường ngắn nhưng đây là con đường không có đích. Thường những cuộc tình ngoài luồng nơi công sở đều không tính đến ngày mai. Chàng vậy, nàng vậy, tình chỉ đẹp khi không đòi chung cục. Cả hai đều đã nhẫn cưới lồng tay, có trách là trách ông xanh đã ép duyên, nhưng vẫn dặn nhau cố gắng giữ trọn bề gia thất.

Con đường tình không đích là con đường rất dài nhưng khó để kết thúc. Nếu yêu nhau, những người đồng nghiệp thêm gắn bó với cơ quan, công việc thì gần như một mẫu số chung, muốn bỏ nhau đồng thời với việc họ sẽ phải chuyển sang một cơ quan khác và chuyện nhảy việc với đa số không phải là một giải pháp dễ thực thi. Sở dĩ người công sở khó bỏ nhau cũng bởi vì dư luận xung quanh. Khó có thể giấu nổi “tập thể” khi xáp đôi nên cũng khó lòng bỏ nhau vì “tập thể” đã xác nhận. Cái này đôi khi còn lòng thòng hơn cả thủ tục hành chính.

Nguy cơ tan đàn xẻ nghé

Những cuộc thăm dò cho thấy, người vợ sẵn lòng bỏ qua tội chồng “ăn bánh trả tiền” nhưng từ chối tha thứ nếu ông chồng cặp bồ chốn công sở. Điều này xuất phát từ tâm lý có thể thông cảm cho phút chốc bồng bột, chứ không thể chia sẻ tình cảm. Người tình chốn công sở thì không thể là kết quả của giây phút bồng bột và chắc chắn sẽ là một mối hoạ lâu dài vì “nhất cự ly”, tình cũ không rủ cũng gặp, huống chi…!

Nếu bạn là người có chí tiến thủ thì khỏi nói đây sẽ là chướng ngại vật khá lớn, hơn thế nữa, sẽ là một điểm yếu mà đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ không ngần ngại khai thác triệt để. Bạn hãy hình dung bạn sẽ mất điểm thế nào trong cuộc lấy tín nhiệm, bạn sẽ không thể đàng hoàng viết bản tự kiểm điểm hàng tháng ở mục Lối sống đạo đức, sẽ có nhiều kẻ nhếch mép, cười khẩy. Và biết đâu những đối thủ của bạn sẽ không ngần ngại đánh vào hậu phương của bạn, sẽ khiến bạn điên đảo trong cơn ghen Hoạn Thư. Với các bạn nữ thì khả năng mất nhà, tan nghiệp còn cao hơn rất nhiều, vì cơ hội để xin một lần tha thứ từ phía các ông chồng rất nhỏ nhoi và tai tiếng sẽ đi theo suốt dù có nhảy việc.

Yêu đồng nghiệp, nên hay không? Bạn đã từng cân nhắc. Nếu đó chỉ là một cuộc phiêu lưu, một chuyến đổi gió thì “chơi dao dễ chảy máu” còn nếu không thì bạn đã bước vào một cõi đa đoan.

Hồng Tiến (Gia đình và Trẻ em)

NO COMMENTS

Leave a Reply