Tháng 12 nên đi du lịch ở đâu?

Tháng 12 nên đi du lịch ở đâu?

0 12673
Tháng 12 là khoảng thời gian tuyệt đẹp dành cho các chuyến dã ngoại, du lịch. Sau đây là một số địa điểm thích hợp để khám phá.

Hà Nội mùa hoa cải 

Hà Nội mùa hoa cải ở đê làng Phù Đổng – Gia Lâm, cánh đồng Yên Viên, Trâu Quỳ
Hà Nội mùa hoa cải ở đê làng Phù Đổng – Gia Lâm, cánh đồng Yên Viên, Trâu Quỳ

Những ruộng hoa cải đẹp nhất và được chuộng nhất ở đê làng Phù Đổng – Gia Lâm, cánh đồng Yên Viên, Trâu Quỳ hay 2 bờ sông Đuống – Thuận Thành – Bắc Ninh. Những cánh đồng bạt ngàn hoa cải trải một màu vàng óng như nhuộm cả 1 khoảnh trời khiến tiết trời thêm ấm áp, tươi vui lạ thường.

Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Theo những đợt không khí lạnh tăng cường, giá buốt của mùa đông càng làm tăng thêm nhiệt huyết của những người thích đi du lịch. Trời càng lạnh, Mẫu Sơn hay Sapa càng có khả năng xuất hiện băng tuyết. Bình thường thì ai cũng sợ lạnh, nhưng hễ hôm nay dự báo thời tiết thông tin ngày mai có khả năng xuất hiện băng tuyết ở khu vực Mẫu Sơn thì sáng hôm sau lượng người đổ về đây đông như trảy hội. Mà đa phần những người đến sớm nhất là những anh, chị em nhà phượt đã cưỡi xe máy, băng qua những cơn gió lạnh “cắt da cắt thịt” để đến với Mẫu Sơn.

Khách sạn, nhà nghỉ tại Mẫu Sơn khá phong phú, từ nhà nghỉ bình dân tới vô số sao. Giá phòng dao động từ Free đến 200.000 đồng, 500.000 đồng.

Lạng Sơn nổi tiếng với các món: bánh cuốn trứng nóng, vịt quay mác mật, đào tiến vua, ếch hương, bò khai, khoai sọ Lệ Phố…

Các điểm du lịch tại Mẫu Sơn: Khu du lịch Mẫu Sơn, Động Tam Thanh, Núi Tô Thị, Ải Chi Lăng, Đền Kỳ Cùng.

Giá hàng hóa tại các chợ ở Lạng Sơn rất rẻ vì chủ yếu là hàng Trung Quốc. Tập trung chủ yếu tại các chợ:

– Chợ Đông Kinh – nổi tiếng nói thách

– Chợ Kỳ Lừa – kì kèo, chèo kéo khách

– Chợ Tân Thanh – siêu chém giá.

Đường lên đỉnh Mẫu Sơn
Đường lên đỉnh Mẫu Sơn

Từ 16 đến 22/11, thung lũng Bắc Sơn – Lạng Sơn sẽ sáng bừng sắc vàng của những ruộng lúa chín. Ngoài ra, một số khu vực ở Lạng Sơn chuẩn bị có hoa tam giác mạch do bà con nhân giống.

Thung lũng Bắc Sơn đẹp lung linh trong nắng
Thung lũng Bắc Sơn đẹp lung linh trong nắng

Sapa tuyết phủ

Nói tới băng tuyết, không thể bỏ qua Sapa với đèo Ô Quy Hồ phủ trắng tuyết những ngày Đông lạnh buốt, tê cóng. Nhà nghỉ, khách sạn tại Sa Pa có rất nhiều, giá từ 200.000 đồng – 300.000 đồng là bạn đã có thể thuê được 1 phòng đôi cho 4 – 6 người ở với nội thất tiện nghi. Sapa có món cá tầm và cá ba sa đặc sản, các nhà hàng phục vụ chu đáo.

Sa pa tuyết phủ trắng thôi thúc dân Phượt
Sa pa tuyết phủ trắng thôi thúc dân Phượt

Những năm gần đây, tần suất tuyết xuất hiện ở Sa Pa ngày càng nhiều và mật độ rơi ngày càng dày. Cơ hội để mọi người được tận tay vo tròn những hạt tuyết, rượt đuổi, chơi trò ném tuyết đã ko còn là điều gì đó quá xa vời. Mùa đông năm nay hứa hẹn sẽ có những đợt không khí lạnh kéo dài, anh chị em hãy chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng và cùng Phượt Ngáo hiên ngang băng qua những cơn gió lạnh thấu xương đi ngắm tuyết Sa Pa, trên đỉnh Mẫu Sơn nhé.

Theo Timeoutvietnam

NO COMMENTS

Gửi phản hồi