Những bà mẹ chồng luôn khiến nàng dâu stress

Những bà mẹ chồng luôn khiến nàng dâu stress

Không muốn con trai đối xử tốt với con dâu, coi con dâu như vật sở hữu trong nhà, suy nghĩ áp đặt… đó là những tính cách của các bà mẹ chồng luôn khiến con dâu stress. Mẹ chồng muốn hơn thua với con dâu

Mẹ chồng muốn hơn thua với con dâu

con-dau-tim-cach-hanh-ha-me-chong-de-tra-thu-1

Đang chiếm vị trí “độc tôn” trong lòng con trai, bỗng nhiên lại xuất hiện thêm một người phụ nữ nữa khiến mẹ chồng lo lắng. Biết đâu, con trai có vợ rồi lại coi vợ hơn cả mẹ? Đó là suy nghĩ của những bà mẹ chồng phát cuồng vì con. Mẹ chồng cho rằng nàng dâu là kỳ đà cản mũi mối quan hệ của mình với con trai cho nên phải hơn thua với nàng dâu để chứng tỏ mình vẫn là số 1.

Mẹ chồng luôn coi con dâu là vật sở hữu trong nhà

Nhiều mẹ chồng quan điểm theo cách cổ xưa, cưới vợ cho con là coi con dâu như thứ mà mình được phép sở hữu, cai quản. Nàng đi đâu, làm gì cũng bị mẹ chồng quản thúc. Một phần cũng sợ con trai bị “cắm sừng” cho nên quyết tâm ra tay để bảo vệ quyền lợi của con trai, cấm không cho nàng dâu đi sớm về khuya khiến các cô dâu dù đi làm việc hay tăng ca cũng nơm nớp sợ mẹ chồng “đánh giá”.

Mẹ chồng luôn so sánh con dâu với dâu hàng xóm

Có lẽ dùng chiêu so sánh con dâu với dâu nhà khác của mẹ chồng khiến các nàng dâu bức xúc nhất. Trong mắt mẹ chồng, con dâu luôn bị đánh giá thấp cho nên mẹ chồng tìm cách so sánh với nàng dâu khác để răn dạy dâu mình. Trong trường hợp này nàng dâu sẽ cảm thấy mình làm gì cũng không vừa mắt mẹ chồng, chỉ có con dâu nhà hàng xóm mới là lựa chọn tốt nhất của con trai bà.

1429859358-xcyyme-chong

So sánh con dâu với dâu hàng xóm (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng luôn bênh con trai chằm chặp

Khi con trai phạm lỗi, mẹ chồng sẽ tìm cách đổ lỗi lên đầu con dâu. Ví dụ như “tại cô xấu, cô đoảng nên con tôi mới ngoại tình”, hoặc nếu con trai hư hỏng, mẹ chồng sẽ nói: “Ai bảo cô chiều nó quá giờ còn kêu gì?”. Nàng dâu sẽ có cảm giác như mẹ chồng luon coi mình như người ngoài, bởi đổ lỗi cho người ngoài bao giờ cũng dễ dàng hơi truy vấn sai lầm của người trong nhà.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, việc đối phó với một bà mẹ chồng khó tính, ghê gớm đôi khi còn khó khăn hơn cả việc tham gia đánh giặc. Chính vì vậy nguyên tắc đầu tiên mà các nàng dâu cần phải nhớ đó là luôn giữ vững tinh thần để chuẩn bị “trường kỳ kháng chiến”.

Cô dâu phải xác định để có thể lấy lòng hay xoay chuyển được mẹ chồng hướng về mình, yêu thương mình là một việc không hề đơn giản, không thể ngày một ngày hai mà thành công. Trong quá trình đó có thể nhiều khi những cố gắng của bạn không được mẹ chồng xem trọng, nhiều khi bạn bị bà làm khó dễ, bị hiểu lầm… Nhưng dù vậy thì bạn cũng không nên lấy đó làm nản chí. Sự kiên trì của bạn sớm muộn cũng sẽ được báo đáp thỏa đáng.

Theo vgiadinhvatreem.vn/giadinhvietnam.com

NO COMMENTS

Leave a Reply