Ngoại tình – Tha thứ chỉ ở trên phim?!

Ngoại tình – Tha thứ chỉ ở trên phim?!

Có rất nhiều ông chồng sau khi phạm lỗi “say nắng” đã biết quay đầu lại. Thế nhưng, chuyện các bà vợ bên ngoài nói tha thứ cho chồng, còn bên trong vẫn âm ỉ nỗi đau bị phụ bạc là khá phổ biến. Nhiều gia đình có nguy cơ tan vỡ vì các ông chồng nhận ra, chuyện vợ tha thứ cho chồng ngoại tình hình như chỉ có trên phim ảnh, còn trong đời thực thì các anh khó có thể sống yên ổn sau những gì đã xảy ra.

Động đến chuyện ngoại tình là nổi xung ngay lập tức

Hai người đàn ông hẹn gặp nhau ở quan bia. Những tưởng ở quán bia hơi chỉ là nơi nói những chuyện tầm phào cho vui, nhưng không phải vậy, Hùng và Huy gặp nhau để giãy bày nổi khổ của riêng mình. Hai người  như tìm được sự đồng cảm khi câu chuyện của họ xoay quanh lỗi lầm của bản thân và cuộc sống gia đình khá nặng nề, tuy họ đã biết “quay đầu lại”, toàn tâm toàn ý với vợ con. Uống một hơi cạn ly bia, Hùng mở đầu câu chuyện của gia đình mình và mong bạn cho lời khuyên để cứu vãn hôn nhân.

55364043-1299631029-chong-ngoai-tinh-1

 Ngoại tình luôn để lại nỗi đau khó có thể tha thứ. Ảnh minh họa (Internet)

Mấy ngày nay, cộng đồng mạng xôn xao những chuyện đánh ghen kinh hoàng. Trong bữa cơm chiều, Hùng vừa ăn vừa nói chuyện với vợ: “Xã hội bây giờ chả biết đằng nào mà lần em nhỉ? Đấy, báo chí vừa đưa mấy trường hợp đánh ghen kinh hoàng quá. Ai lại đi lột đồ, đánh đập, rồi còn đổ ớt bột và nước mắm vào tình địch cơ chứ. Các bà vợ nghen tuông mù quáng quá!”. Hùng vừa dứt lời thì Lan bộp luôn: “Ối rồi, cho đáng đời thứ đàn bà mất nết, chuyên phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Cái loại “con giáp thứ 13” ấy cứ phải rằn mặt cho nó biết”. “Em nói thế nào chứ, chắc cũng tại anh tại ả. Các bà vợ chắc cũng có lỗi trong chuyện chồng ngoại tình. Với lại, đàn ông ai chả yêu cái đẹp, thích sự ngọt ngào” – Nói xong, biết mình lỡ lời Hùng vội im bặt. Đúng như Hùng chột dạ, Lan buông bát đũa, xô ghế vùng vằng bỏ ra phòng khách và không quên buông một câu: “Ừ, chúng tôi già xấu là vì ai? Lúc còn son, các bà vợ có kém cạnh ai? Chỉ có loại đàn ông tồi mới phản bội vợ con đi theo của lạ. Loại người đó thể nào cũng có ngày phải trả giá, khi gái nó bòn hết tiền, nó sẽ bỏ theo người khác cho xem”. Hùng không nói gì Lan càng được thể: “Đấy xem, loại đàn ông hám của lạ rồi cuối cùng thấy ai có kết quả tốt không? Khi bồ nó bỏ, thể nào chả phải quay lại với vợ”. Cứ thế, Lan ca thán về chuyện ngoại tình cho đến khi chán thì thôi. Hùng có mệt mỏi, tức giận cũng không dám làm gì, vì người gây ra nỗi đau trong lòng Lan là anh.

Chuyện xảy ra khi Hùng học thạc sĩ. Trong lớp cao học của Hùng có Nguyệt – Một cô gái mới ra trường chưa xin được việc làm nên đi học thạc sĩ để “giết thời gian”. Biết Hùng là trưởng phòng một cơ quan có tiếng, Nguyệt quyết tấn công Hùng những mong khi kết thúc khóa học anh sẽ chạy cho cô một chân trong cơ quan. Mới đầu, nghĩ đến gia đình nhỏ của mình, Hùng luôn giữ khoảng cách với Nguyệt. Nhưng “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, Hùng không thể vượt qua được những cám dỗ và sức hấp dẫn của tuổi trẻ. Sự việc vỡ lở khi Hùng nói dối vợ là đi công tác, nhưng chính em trai Lan lại bắt gặp Hùng và người tình trẻ đang vi vu du lịch Phú Quốc. Lan đau đớn đòi ly hôn. Đứng trước nguy cơ tan vỡ gia đình, Hùng quyết định cắt đứt mối quan hệ với Nguyệt, xin lỗi vợ và hứa không tái phạm. Anh cũng nhận ra, mối quan hệ với Nguyệt chỉ là “say nắng”, còn tình cảm gia đình, vợ con vẫn là quan trọng nhất.

Sau khi toàn tâm toàn ý quay lại với gia đình, Hùng những tưởng hạnh phúc vợ chồng sẽ lại như xưa. Thế nhưng, hiện thực lại làm anh nhiều khi buồn chán, thất vọng. Bên ngoài, Lan nói là tha thứ cho chồng, nhưng thực sự trong lòng cô chưa khi nào nguôi ngoai nỗi đau bị phản bội. Mỗi khi có chuyện gì liên quan đến ngoại tình, người thứ ba, phản bội,… là Lan lại nóng mặt, tỏ thái độ và bắt đầu chì chiết chồng. Hùng biết Lan có nỗi khổ tâm riêng, nhưng anh không biết làm cách nào để được vợ tha thứ hoàn toàn. Không khí gia đình lúc nào cũng ngột ngạt khiến cả hai buồn phiền, vợ chồng thường xuyên cáu gắt vô cớ với nhau.

Ngoai tinh

Các bà vợ bên ngoài nói tha thứ cho chồng, nhưng trong lòng luôn ám ảnh nỗi đau bị phản bội. Ảnh minh họa (Internet)

“Về nhà sợ nhất vợ không nói gì”

Nghe xong câu chuyện của Hùng, thật sự Huy cũng không biết khuyên bạn thế nào, vì anh cũng trong hoàn cảnh tương tự, có chăng chuyện nhà Huy khác nhà Hùng là Ngọc vợ anh không nổi đóa như Lan mà cứ lầm lì, im lặng đến đáng sợ. Chuyện của Huy xảy ra khi một hợp đồng kinh doanh lớn gặp khó khăn. Buồn chuyện kinh doanh thất bát, Huy cùng đám bạn làm ăn đi nhậu, rồi đi hát. Vì uống quá nhiều nên Huy không là chủ được mình và đã qua đêm với một tiếp viên. Tưởng chuyện bóc bánh trả tiền thế là xong cho một lần trót dại. Thế nhưng,  cô tiếp viên nhà hàng biết anh là giám đốc nên đã bám riết để vòi tiền. Khi không vòi được tiền từ Huy thì cô ta quyết phá hạnh phúc gia đình anh. Cô ta đã gửi những hình ảnh nhạy cảm của Huy và mình cho Ngọc. Nhận được tin nhắn, Ngọc ngã gục. Cô đau đớn, hận thù, thất vọng. Ngọc tin tưởng Huy tuyệt đối thế mà anh lại phản bội cô. Đau đớn là thế, nhưng Ngọc không nghen tuông ầm ĩ mà giấu nỗi đau để tự gặm nhấm một mình. Ngọc gửi những hình ảnh nhạy cảm đó cho Huy kèm theo một tối hậu thư: Ngọc sẵn sàng để Huy ra đi nếu anh không còn yêu vợ nữa. Biết tính Ngọc, nên khi nhận được tin nhắn, Huy rất lo lắng, hoảng sợ. Anh xin lỗi vợ và giải thích đó chỉ là một sai lầm khi quá say không kiểm soát được. Anh vẫn rất yêu và tôn trọng vợ, đồng thời hứa sẽ không chuyện đó lần thứ hai. Ngọc tha thứ cho Huy, nhưng từ đó, cô sống khép mình, ít giao lưu với mọi người. Ngọc cứ lầm lì và không còn tâm sự những buồn vui với chồng nữa. Khi vợ chồng gần gũi, Ngọc luôn bị ám ảnh bởi hình ảnh chồng và cô tiếp viên kia, nên nhiều khi làm cả hai thất vọng. Mỗi khi như vậy, Ngọc lại khóc thầm một mình. Cô cảm tưởng như mình đang bị trầm cảm, không biết thoát ra bằng cách nào. Li hôn thì Ngọc không muốn, bởi cô vẫn còn yêu chồng và Huy thì đã biết hối lỗi, sửa sai; nhưng cứ tiếp tục cuộc sống thế này, Ngọc không biết mình cố gắng được đến khi nào. Còn Huy, anh rất thương Ngọc và đã tìm mọi cách để chuộc lỗi, thế nhưng không khí trong nhà lúc nào cũng nặng nề. Giờ Huy luôn có cảm giác sợ về nhà, vì anh hình dung ra hình ảnh Ngọc cứ lầm lũi, im lặng, chìm đắm trong nỗi đau bị phản bội.

Theo Hồng Trần/GĐTE

NO COMMENTS

Leave a Reply