Hãy làm người phụ nữ dũng cảm

Hãy làm người phụ nữ dũng cảm

 Trải qua bao nhiêu khó khăn cách trở và sự phản đối gắt gao của gia đình người yêu tôi, chúng tôi vẫn quyết tâm yêu nhau và chuẩn bị cho một đám cưới. Nhưng rồi đột ngột anh đã bị mất vì tai nạn giao thông. Và đó cũng là ngày tôi biết mình đang mang trong người giọt máu của anh ấy.

Tôi đã khóc rất lâu bên mộ của anh ấy và hứa với anh là sẽ giữ lại đứa con vì tình yêu của chúng tôi. Tôi đã về gặp bố mẹ anh ấy và thông báo cho ông bà biết tin rằng tôi đã có thai. Nhưng trái với dự đoán của tôi, bố mẹ anh ấy đã quát mắng dữ dội và đuổi tôi ra khỏi nhà với lý do bây giờ anh ấy mất rồi, tôi định đổ vạ cho gia đình nhà họ và không lấy ai làm bằng chứng cả.

Tôi vẫn quyết tâm giữ đứa con lại mà không biết mình sẽ bắt đầu như thế nào. Một người đàn ông tốt bụng đã giúp đỡ tôi có một công việc ổn định và vượt qua được những khó khăn ban đầu để dần ổn định cuộc sống. Cảm động trước tấm lòng anh, sau 3 năm tôi đã về làm vợ anh, chồng tôi không có khả năng sinh con nên anh thương con riêng của tôi như con đẻ.

16 năm sau, gia đình nhà người yêu cũ đột ngột đến đòi cháu với lý do hiện giờ họ không có đứa cháu để nối dõi. Trước đây thì họ xua đuổi, còn giờ thì họ quỳ xuống lạy lục van xin. Nhìn hai mái đầu già nua của họ, tôi không khỏi se lòng. Nhưng tôi chỉ có một đứa con duy nhất, và chồng tôi cũng yêu quý nó…

Phương (Hà Nam)

Hãy làm người phụ nữ dũng cảm

Thực sự chị là một người phụ nữ dũng cảm, chị đã vượt qua khó khăn với quyết tâm gìn giữ đứa con của mình. Và hạnh phúc đã mỉm cười với chị.

Trong cuộc sống, đôi khi có những hoàn cảnh vô cùng éo le khiến cho ta băn khoăn giữa việc nên hay không nên làm, chị đã giữ lại đứa con vì một tình yêu lớn với người yêu đã khuất của chị. Trong hoàn cảnh của chị, việc này chị và chồng chị hoàn toàn có quyền quyết định. Chị đã sinh ra cháu, còn chồng chị là người cưu mang cả hai mẹ con chị. Đó cũng là cái nghĩa lớn.

Trước hết, chị cứ bình tĩnh, nên dành thời gian để suy nghĩ về vấn đề này cho thật kỹ, chị có thể cùng bàn bạc với chồng. Anh ấy là người tốt, chắc chắn anh ấy sẽ cùng với chị tìm ra được hướng giải quyết hợp lý nhất. Hơn nữa, cháu cũng đã lớn, chị cũng có thể hỏi thêm ý kiến của cháu.

Về phần bố mẹ người bạn trai cũ, trước đây nếu họ đã ruồng bỏ chị, giả sử chị đã uất ức, đã bỏ đứa con ấy đi thì giờ họ có cơ hội mà quay lại nhận cháu họ nữa hay không? Một lần nữa, chị lại phải đối mặt với sự lựa chọn, nhưng chắc chắn rằng, bây giờ chị đã hoàn toàn đủ bản lĩnh và sự sáng suốt có một quyết định đúng đắn nhất.

Theo Minh Anh (Gia đình và Trẻ em)

NO COMMENTS

Leave a Reply