Đường ‘Ướp Lạnh’ ở Hà Nội sẽ được đặt tên mới

Đường ‘Ướp Lạnh’ ở Hà Nội sẽ được đặt tên mới

0 429

Trước phản ứng gay gắt của dư luận, cuối tuần qua, cơ quan chức năng đã gỡ bỏ biển tên đường “Ướp Lạnh”, chờ kỳ họp HĐND thành phố sắp tới đặt tên cho tuyến phố này.

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao vì một tấm ảnh chụp biển tên một góc phố ở khu vực quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu một trong hai tấm biển trong hình không có tên là đường “Ướp Lạnh”.

duong-uop-lanh-o-ha-noi-se-duoc-dat-ten-moi-

Biển đường ‘Ướp lạnh’ trên phố Hà Nội.

Ngay sau đó, GS. Hà Đình Đức đã dẫn chứng cụ thể bức ảnh chụp biển đề tên nói trên để đề nghị ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội làm rõ tên đường “Ướp Lạnh” có trong danh sách các tên đường phố Hà Nội hay không.

Sau khi kiểm tra sự việc, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cũng bất ngờ và cho biết, trong danh sách các tên đường phố đã đặt tên được HĐND thành phố thông qua, không có tuyến phố, đường nào mang tên đường “Ướp Lạnh”.

Ông Nguyễn Xuân Tân, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội thừa nhận, đoạn đường trên là đoạn đường mới do Sở GTVT quản lý và chưa được thành phố đặt tên.

Ngày 6/9, trả lời PV, lãnh đạo Cty Cổ phần Công trình Giao thông 2, Sở GTVT Hà Nội (đơn vị quản lý hạ tầng các tuyến đường khu vực phía Tây Nam Hà Nội, trong đó có đường Ướp Lạnh) cho biết, biển đường “Ướp Lạnh” là do Cty tự đặt do khu vực này trước đây thường được người dân gọi là Ướp Lạnh.

Trước phản ứng gay gắt của dư luận, cuối tuần qua, Cty Cổ phần Công trình Giao thông 2 đã có văn bản gửi các cơ quan báo chí cho biết, Cty đã gỡ bỏ tên đường phố, chờ kỳ họp HĐND thành phố sắp tới đặt tên cho tuyến phố này.

Theo SKĐS/Tiền Phong

NO COMMENTS

Leave a Reply