Cô gái 23 tuổi gốc Việt đăng quang Quán quân “Master Chef...

Cô gái 23 tuổi gốc Việt đăng quang Quán quân “Master Chef Pháp”

Vượt qua 2 đối thủ là Philippe và Maxime, Khánh Ly là người đã giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh vị trí quán quân Master Chef – Vua đầu bếp tại Pháp với 34 điểm.

Master chef Phap

Trong chung kết Master Chef Pháp 2015, Khánh Ly – cô gái gốc Việt nhỏ nhắn, xinh xắn đã vượt qua 2 đối thủ nam nặng ký để đăng quang ngôi vị quán quân mùa thứ 5 tại đất nước này.

Dù là một thí sinh trẻ chỉ mới 23 tuổi nhưng Khánh Ly đã khẳng định bản thân thi đánh bại 2 đối thủ nam nặng ký Philippe và Maxime khi nhận được 34 điểm.

Phần thử thách đầu tiên, Khánh Ly cùng với 2 đối thủ nam phải hoàn thiện 3 món cho 25 đầu bếp khánh mời. Trong phần thi này, mỗi người được hỗ trợ thêm 2 phụ tá để giúp sức

Sau vòng thử thách, Maxime đã phải dừng cuộc chơi để cho Khánh Ly và Phillip tiếp tục tranh tài trong thử thách tiếp để tìm ra quán quân của cuộc thi.

Với cuộc chiến so tài chỉ có 2 người, vì vậy thử thách cuối cùng của Master Chef Pháp được tính bằng cách chấm món tính điểm. Dù thiếu kinh nghiệm nhưng với quyết tâm chiến đấu hết mình và niềm đam mê với ẩm thực, Khánh Ly tỏ ra khá tự tin, kỹ lượng từ việc chọn đồ đến chế biến.

Trong khi đó, đối thủ cuối cùng của cô là Philippe lại khá lúng túng, khó khăn trong việc lựa chọn thực đơn.  Anh làm một món khác với món mà anh từng làm quen thuộc và không thuyết phục được ban giám khảo.

Chính vì vậy, sau 3 tiếng, Khánh Ly đã là cái tên được xướng lên cho ngôi vị cao nhất này và trở thành chủ nhận của phần thưởng có tổng trị giá 100.000 euro (khoảng 2,5 tỷ đồng).

 Sau chiến thắng của Christine Hà ở Master Chef 2012 ở Mỹ, Khánh Ly là cô gái gốc Việt thứ 2 trở thành Quán quân trong một phiên bản của cuộc thi này.

Chia sẻ trên tờ Tele Loisirs, cô gái 23 tuổi Khánh Ly thừa nhận bản thân rất ngạc nhiên trước chiến thắng này bởi cô còn thiếu kinh nghiệm trong nấu nướng: “Áp lực rất lớn. Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực sự có thể làm những gì chúng tôi muốn trong cuộc thi. Hơn nữa, tôi đối đầu với Philippe và Maxime – 2 đối thủ nặng ký. Tôi là người còn trẻ, thiếu kinh nghiệm”.

Bên cạnh đó, Khánh Ly cho biết cô dự định mở một nhà hàng trong tương lai. Tuy nhiên, cô không muốn đốt cháy giai đoạn nên sẽ tiếp tục theo đuổi việc học hành và các cuộc thực tập để “trở thành chuyên viên ẩm thực cứng cáp nhất”.

Khánh Ly hiện là nhân viên bán thiết bị đồng hồ ở Paris (Pháp). Nhờ bố mẹ có nhà hàng, cô đam mê ẩm thực từ khi còn rất nhỏ. Cô tham dự Master Chef – Vua đầu bếp 2015 là vì muốn trở thành người nổi tiếng trong thế giới ẩm thực.

Theo Thanh Lam (Pháp luật & Xã hội)

NO COMMENTS

Leave a Reply