Chuyện tình cô gái bị hủy hôn một giờ trước đám cưới

Chuyện tình cô gái bị hủy hôn một giờ trước đám cưới

Câu chuyện của một cô gái hụt hẫng trong ngày trọng đại lẽ ra đã trở thành cô dâu có thể làm tiền đề cho một bộ phim buồn…

chuyen tinh co gai bi huy hon

 Sáu năm trước, Cyndi Maisonneuve sống tại Tonronto, Canada 24 tuổi đang mang trên mình chiếc áo cô dâu, hồi hộp đứng chờ buổi lễ quan trọng nhất của đời mình, với “tình yêu lớn trong đời” sẽ diễn ra trong vòng 1 tiếng nữa. Nhưng giấc mơ lứa đôi đã không bao giờ trở thành hiện thực.

Hai người gặp nhau trước đó một năm tại một trận đấu bóng chuyền. Ngay lần đầu gặp, Maisonneuve cho rằng hai người đã phải lòng nhau. Chàng là tay chơi golf chuyên nghiệp, nàng cảm thấy hai người có rất nhiều điểm chung bên cạnh sức hấp dẫn hiển nhiên dành cho nhau nữa.

Hai người sống cách xa nhau 2 giờ đồng hồ lái xe, cho nên việc gặp gỡ thường xuyên thật chẳng dễ dàng.

Cân nhắc giữa khoảng cách xa xôi và niềm đam mê dành cho nhau, dễ hiểu vì sao hai người đi từ con số 0 đến đính hôn nhanh chóng. 6 tháng sau khi quen biết trong mối tình xa, chàng đưa ra lời cầu hôn trong kỳ nghỉ ở Hawaii, hai người ngay lập tức mua nhà sống chung và lên kế hoạch cho đám cưới.

Nhưng kế hoạch đám cưới, lẽ ra phải là điều gì đó khiến hai người hạnh phúc khi thực hiện cùng nhau, thì lại gây ra quá nhiều mệt mỏi. “Anh ấy muốn tham gia vào mọi chuyện. Chúng tôi đã định sẽ làm đám cưới bên bãi biển và quay trở lại nơi mọi thứ bắt đầu ở Hawaii. Tôi không muốn một đám cưới gia đình ở sân golf, nhà tôi đông người còn nhà anh ấy thì không. Có quá nhiều vấn đề về tôi”.

Vào ngày cưới, mọi thứ dường như vẫn theo kế hoạch, Maisonneuve cảm thấy sự thanh thản khó hiểu chẳng bao giờ có ở người đang tiến đến ngày quan trọng nhất đời mình. Để rồi, khi chú rể của cô lao vào phòng chờ, nước mắt nhạt nhòa nói lên điều mà mọi cô dâu tương lai đều không bao giờ muốn phải nghe.

“Tôi đứng đó trong chiếc áo cưới, dựng tóc gáy khi anh ấy đơn giản nói “anh không thể làm điều này”. Tôi không chắc mình phải cho qua, hay đấm vỡ mặt anh ta, hay làm gì đó giữa hai thái cực ấy. Mọi chuyện quá tồi tệ”.

Chú rể cho biết đã nhờ một trong các phù dâu đến đưa tin khủng khiếp tới Maisoneuve, nhưng họ không chịu. Họ buộc anh ta phải trực tiếp đến nói với cô dâu của mình. Maisoneuve yêu cầu người đàn ông ấy phải rời đi ngay lập tức, mình cô ở lại Hawaii trong 1 tuần sau đó, tràn ngập nỗi buồn.

Điều Maisoneuve cảm thấy biết ơn nhất là gia đình, bạn bè đã ở bên cô lúc đó. Và điều Maisoneuve thấy an ủi nhất là đã gọi được vị hôn phu của mình là “đồ hèn”, đâm vào xe anh ta lúc ở bãi đỗ xe trên đảo.

Quay trở về Canada, vị hôn phu của Maisoneuve vẫn nói muốn hai người sống bên nhau, chỉ là không làm đám cưới. Cô gái thông minh dù trái tim đang vỡ vụn đã quyết định cho anh chàng một phen tẽn tò, cô không chấp nhận đề nghị ấy mà dành những năm tiếp theo của mình để làm việc, đi du lịch và không bao giờ nói chuyện lại với người cũ.

6 năm trôi qua, Maisoneuve giờ đã 30 tuổi, thành công, hạnh phúc, cô thậm chí biết ơn cú sốc lớn mình đã gặp phải năm 24 tuổi. “Những gì đã trải qua đã gọt giũa tôi thành ngày hôm nay. Trải qua thất bại, chúng ta luôn đó được cho mình những bài học”.

Maisonneuve hiện đã có một người đàn ông tuyệt vời ở bên, đã biết mình muốn gì và xứng đáng nhận được gì.

“Đến giờ khi nhận ra mình muốn gì, tôi có thể làm một người yêu tuyệt vời hơn và có thể cả một người vợ. Nhưng tôi sẽ không nhận bất cứ lời cầu hôn nào đến sớm hơn 6 tháng”, Maison chia sẻ.

Theo Pháp luật & Xã hội/ Dân trí

2 COMMENTS

Leave a Reply