Bi kịch mẹ ngoại tình

Bi kịch mẹ ngoại tình

   Rồi một ngày, mẹ dắt về nhà một người đàn ông và nói rằng đó là bạn hàng của mẹ. Ban đầu thì ngồi đó một lúc rồi đi, sau đó, mẹ dắt ông ta vào phòng bố mẹ và ở đó cả buổi.
bi-kich-me-ngoai-tinh

Cháu không biết có nên nói xấu mẹ thế này không, nhưng quả thực hình ảnh của mẹ trong cháu đã trở nên méo mó quá rồi! 

Gia đình cháu đã có những tháng ngày thật vui vẻ, nhưng đó là ở đầu những năm 2000, hồi đó mẹ cháu làm giáo viên còn bố thì nghiên cứu khoa học. Bố cháu hiền lắm. Mẹ cháu đã bỏ nghề giáo và đi buôn vì mẹ cháu kêu hai người làm công chức thì cả nhà chết đói.

Từ ngày mẹ cháu đi buôn nhà cháu đổi đời thật, cuộc sống khác hẳn, khác đến mức thỉnh thoảng bố con cháu cứ ôm nhau mà ngạc nhiên với chính cuộc sống của mình. Nhưng tiền nhiều thì mẹ càng sống xa bố con cháu hơn, và không còn tôn trọng bố như ngày xưa. Bố thì cứ cắm cúi đi làm, vùi đầu vào nghiên cứu, và cháu như bị bỏ quên trong ngôi nhà vậy.

Cái người đàn ông được gọi là “bạn hàng của mẹ” có lần gặp cháu ở bếp, ông ta đã bóp ngực cháu và khen đẹp. Cháu đã hét lên: “Đồ bỉ ổi!” và đi gọi mẹ. Mẹ vừa nghe cháu nói, không hiểu đầu cua tai nheo ra sao đã tát một cái vào mặt cháu và nói cháu rằng: “Đồ ăn bám, không biết điều còn cố tình bày đặt ra để làm hại mẹ hả, cút khỏi nhà tao”.

Đau đớn lắm, giờ đây khi viết những dòng chữ này cháu vẫn thấy run rẩy. Cháu chỉ muốn bỏ cái nhà này ra đi mà thôi… Cháu nên làm gì bây giờ?

H.T.T

Cháu thân mến!

Đọc thư của cháu, một lá thư đầy nước mắt, như vậy cháu đã phải trải qua một quãng thời gian rất khó khăn. Mọi thứ trong ngôi nhà cháu đã bị thay đổi, từ vật chất cho đến giá trị hạnh phúc.

Nhưng cháu ạ, hạnh phúc không chỉ do một cá nhân nào gìn giữ cả mà phải do tất cả mọi người cùng nhau vun đắp thì mới trọn vẹn. Những vấn đề thuộc về tình cảm của bố mẹ thì hãy để bố mẹ tự giải quyết và bản thân cháu sẽ là người chủ động để cùng bố mẹ giải quyết các vấn đề nếu thực sự họ mong muốn.

Hiện giờ, mẹ cháu đang chạy theo những giá trị của vật chất, còn bố thì đang lao vào khoa học để quên đi những nỗi cô đơn của gia đình hiện tại. Cháu đang bị cô lập và hơn nữa, cháu đã bị chính người bạn hàng của mẹ quấy rối tình dục.

Về vấn đề này, cháu cũng cần thận trọng với các mối quan hệ của mẹ, bởi rất có thể đây không phải là người đàn ông duy nhất đến gia đình cháu. Cháu không nói rõ ở đây là cháu bao nhiêu tuổi nhưng có lẽ cháu cũng đã lớn nên hãy chủ động học cách tự bảo vệ bản thân, hạn chế xuất hiện khi có người lạ.

Đồng thời, hãy chia sẻ với bố về những vấn đề cháu gặp phải để bố sẽ có thêm trách nhiệm bảo vệ cháu, bố là người hiểu biết nên cô tin là cháu sẽ tìm được sự đồng cảm và hỗ trợ nơi bố. Còn với mẹ, có thể cháu hãy tìm cách trao đổi với mẹ khi thích hợp, có thể mẹ cháu và cháu sẽ hiểu nhau hơn.

Tuy nhiên, bản thân cháu cũng cần chủ động trong những vấn đề của mình, tham gia các hoạt động bên ngoài và chủ động tìm các khóa học về kỹ năng sống để giúp cháu cách sống tự chủ với bản thân trước những vấn đề khó khăn. Tin rằng cháu sẽ đủ mạnh mẽ để vượt qua chuyện này.

Theo Thiên Lương (Gia đình và Trểm)

NO COMMENTS

Leave a Reply