Bị đồng nghiệp ghét

Bị đồng nghiệp ghét

   Nỗ lực và thêm một chút may mắn do sự giúp đỡ của bạn bố, cháu mới vào làm một cơ quan nhà nước. Là cô bé tỉnh lẻ, cháu khá ngơ ngác. Ngay khi vào phòng, chị trưởng phòng đã nhắc khéo:”Vào được đây khó lắm đấy, muốn có tinh thần đoàn kết thì phải sống khéo vào”.
Bị đồng nghiệp ghét

Rồi đến tháng lương đầu tiên, các anh chị trong phòng nói với cháu rằng: “Phải khao đi!”. Cháu vô tư đi mua bánh kẹo và hoa quả về khao, tự dưng trong phòng không khí nhạt nhẽo hẳn, vài anh chị bốc một hai cái bánh một cách lơ đãng và về chỗ ngồi, để mặc cháu đứng ngẩn ngơ với đống bánh kẹo trên bàn. Ngay sáng hôm sau, một chị cùng phòng với cháu đã rỉ tai cháu rằng: “Ở đây đã có mấy người đã phải chuyển công tác sang vị trí khác rồi đấy…”.

Cháu không hiểu gì, bây giờ mỗi ngày đến làm việc, nhìn vẻ mặt lạnh lùng và lãnh đạm của các anh chị, từ trưởng phòng đến đồng nghiệp, là cháu đã không muốn tiếp tục ngồi ở đây nữa. Cháu mệt mỏi lắm.

Cuộc sống của gia đình cháu quá cơ cực rồi. Chỗ này là một chỗ làm việc rất tốt, cháu có nhiều cơ hội để phát triển, nhưng nếu làm việc trong không khí nặng nề thế này thì không biết cháu có tiếp tục được không.

…iosy@gmail.com

Bạn thân mến!

Bạn là một cô gái giỏi giang và chăm chỉ, vì thế nên sự nỗ lực của bạn đã được đền bù bằng một công việc tốt và làm việc ở một nơi có thể nhiều người đang mơ ước. Hãy tự hào về điều đó và mình sẽ dùng làm điểm tựa để mình có thể nỗ lực vươn lên trong công việc và cuộc sống. Hiện bạn đang gặp vài vấn đề với đồng nghiệp trong phòng vì một số sự nhắc nhở và vì thái độ lạnh nhạt, thờ ơ.

Có thể bạn mới vào nên một số những quy định mới hoặc thậm chí có một vài vấn đề trong phòng mà bạn chưa thực sự hiểu hết và vì thế nên sẽ tạo khoảng cách cho bạn và đồng nghiệp. Điều này bạn có thể tìm cách trao đổi với một hai đồng nghiệp thân thiết để họ có thể chia sẻ với bạn.

Nhưng quan trọng nhất là sự nỗ lực và cố gắng của bạn trong công việc. Dù bạn là một cô gái có khéo léo và giỏi giang đến đâu mà bạn không thể làm tốt công việc của mình thì bạn vẫn có khả năng chuyển công tác. Hơn nữa, sếp sẽ chú ý đến bạn nhờ thành quả công việc mà bạn có thể làm được.

Khi bạn ra trường, bạn đi làm và sẽ đối đầu với hàng loạt khó khăn mới: tài chính, công việc, các mối quan hệ đối nội đối ngoại, điều đó sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi hơn rất nhiều. Và bạn cần phải xác định tư tưởng trước để mình có sự chủ động để khi mình gặp phải sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ.

Ở bất cứ môi trường nào cũng đều có sự cạnh tranh, vì thế nên không phải vì bạn chuyển đến nơi khác thì sẽ dễ dàng hơn quan trọng là bạn sẽ làm mọi thứ như thế nào để cảm thấy thoải mái nhất, và có thành quả công việc tốt. Thành công sẽ đến với người nào thực sự cố gắng và bản lĩnh. Chúc bạn mạnh mẽ!

Theo Thiên Lương (Gia đình và Trẻ em)

NO COMMENTS

Leave a Reply