Anh trai quá phá phách khiến tôi thương cha mẹ vô cùng

Anh trai quá phá phách khiến tôi thương cha mẹ vô cùng

Mẹ tôi đã la mắng, khuyên bảo đủ điều nhưng anh không thay đổi. Ba chỉ chửi bới mẹ, bảo mẹ không biết dạy con. Mỗi ngày anh tôi đều ngửa tay xin tiền mẹ, mẹ không cho anh lại cay cú.

Gia đình tôi có 4 anh chị em, anh trai năm nay đã 26 tuổi, đang thất nghiệp. Từ nhỏ những xung đột cãi vã trong nhà đều do anh mà ra. Nhiều lần ba đánh mắng mẹ cũng chỉ vì anh hai. Học xong 12, anh thi đậu cao đẳng nhưng ham chơi, bị đuổi học. Rồi mẹ phải chạy tiền cho anh học lại trường dân lập với học phí rất lớn. Kinh tế nhà tôi khó khăn, chỉ sống nhờ vào cái quán ăn nhỏ. Anh tôi xin tiền mẹ học rất nhiều thứ, nào là học tiếng Anh ở mấy trung tâm, học đàn, học lái xe, nhưng học gì thì anh cũng chỉ được vài buổi là nghỉ giữa chừng, lừa dối mẹ để lấy tiền đi chơi. Mẹ lúc nào cũng giấu ba, nói nếu ba biết thì nhà sẽ ầm ĩ, vì ba tôi rất dữ. Anh tôi ra trường rồi đi làm được một năm thì nghỉ làm. Trong năm nay anh tôi ở nhà không chịu đi làm, sáng thì ngủ tới trưa, trưa dậy xách xe ra khỏi nhà đến tối mới về, về nhà ôm máy tính đến gần sáng mới ngủ. Cuộc sống của anh tôi cứ xoay vòng như thế.

nhung-tam-su-buon-va-day-cam-dong

Ảnh minh họa.

Mẹ tôi đã la mắng, khuyên bảo đủ điều nhưng anh không thay đổi. Ba chỉ chửi bới mẹ, bảo mẹ không biết dạy con. Mỗi ngày anh tôi đều ngửa tay xin tiền mẹ, mẹ không cho anh lại cay cú. Mẹ khổ vì anh nhiều quá. Mới đây, nhà tôi còn bị giang hồ đến đòi nợ vì anh thiếu tiền do cá banh. Họ đến hai lần, hỏi ra thì anh nói dính vào cá độ rất lâu rồi, từ hồi anh chưa thất nghiệp. Trước đây đã có nhiều lần anh đi cầm xe, cầm điện thoại, laptop, cầm vàng của mẹ. Mẹ giấu ba vì sợ ba gây chuyện, âm thầm giải quyết mà mãi anh tôi vẫn không thay đổi. Anh tôi nợ giang hồ, nợ ngân hàng. Ba mẹ tôi đều có bệnh, sức khỏe yếu, anh làm như thế tôi rất lo ba mẹ sẽ có chuyện.

Tôi hận vì không giúp gì được cho ba mẹ ngoài việc khóc và lo học, học phí của tôi lại rất đắt. Anh tôi hứa sẽ không tái phạm và thay đổi lại nếp sống nhưng hôm nay vẫn ngủ tới trưa mới dậy, dậy rồi lại ra ngoài đến khuya không về. Tôi phải làm sao đây, mong mọi người giúp đỡ, tư vấn.

Theo Giadinhvatreem.vn/(Ngoisao.net)

NO COMMENTS

Leave a Reply