10 bí mật thú vị về tổng thống Barack Obama

10 bí mật thú vị về tổng thống Barack Obama

Dù là người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ, tổng thống Barack Obama vẫn có những bí mật đời thường giản dị như: dọa nghỉ việc để hẹn hò, nụ hôn đầu tiên có mùi sô cô la và luôn khóc cười cùng con gái…

1.Từ khoản vay sinh viên đến cuộc gặp định mệnh với Michelle

bovai-23578

Lần đầu gặp mặt Michelle, tổng thống Barack Obama đã choáng váng với chiều cao và sắc đẹp của cô nàng

Trước khi vào trường đại học Luật, chàng trai Barack Obama đã từng tham gia làm việc tình nguyện trong vai trò nhân viên tổ chức cộng đồng tại một số khu nghèo nhất Chicago và luôn chần chừ không muốn đi làm tại một công ty lớn. Mùa hè năm 1988, sau năm đầu tiên tại trường Luật, dưới áp lực của khoản vay sinh viên, Obama buộc phải nhận lời mời đến làm thêm mùa hè tại công ty luật Sidley & Austin tại Chicago trong 3 tháng hè. Michelle cũng làm việc tại công ty Sidley và Obama sau này đã nói rằng thật may mắn khi công ty đã giao nhiệm vụ hướng dẫn Barack Obama cho Michelle.

  1. Cú sét ái tình

Lần đầu gặp mặt Michelle, Barack Obama đã choáng váng với chiều cao và sắc đẹp của cô nàng. Hơn 20 năm sau, Michelle mới tiết lộ ấn tượng ban đầu với Obama: Obama ngoài đời nhìn khá hơn trong hình, nhất là mũi và đôi tai của Obama không hoàn toàn quá khủng như trong tấm hình mà Obama đã nộp cho công ty.

  1. Dọa nghỉ việc để hẹn hò với Michelle

Do tính chất công việc nên Obama có nhiều cơ hội tiếp xúc với Michelle tại văn phòng. Obama rất thích được Michelle rủ đi dự tiệc và chưa bao giờ bị Michelle phê bình về trang phục thiếu phong cách và lộn xộn của mình. Tuy nhiên, chàng trai Obama vẫn luôn thất bại khi đề nghị được hẹn hò cùng Michelle vì lý do: “Tôi là người hướng dẫn của anh. Chúng ta không thích hợp để hẹn hò với nhau.” Cuối cùng, Obama buộc phải dùng “khổ nhục kế”, đòi nộp đơn thôi việc thì cô nàng Michelle mới nhượng bộ và đồng ý hẹn hò với Obama.

obama_3

Obama buộc phải dùng “khổ nhục kế” mới nhận được lời đồng ý hẹn hò của Michelle

  1. Hương vị nụ hôn đầu tiên

 Vào buổi hẹn hò đầu tiên, Obama mời Michelle tất cả món kem ngon nhất trong thực đơn của Baskin Robbins. Sau khi cả hai rời quán kem, các ly kem chất đầy trên bàn ăn của họ như thành lũy. Obama nhớ vị nụ hôn đầu tiên với Michelle thấm đẫm mùi sô cô la.

obama_4

Obama nhớ vị nụ hôn đầu tiên với Michelle thấm đẫm mùi sô cô la.

  1. Obama luôn tập trung vào công việc

 Thất bại trong cuộc chạy đua vào Quốc hội năm 1999 đã khiến Obama suy sụp tinh thần. Nghĩ đến việc đã tham gia chính trường trong thời gian dài nhưng ở tuổi 40, ông vẫn thuộc Đảng thiểu số và chưa làm được gì nhiều. Hơn nữa, ông phải sống xa gia đình và dồn gánh nặng việc nhà cho vợ Michelle. Do vậy, thất bại năm đó khiến ông cho rằng chính trường có vẻ không hợp với mình. Thế nhưng, có một câu thần chú đã dẫn dắt ông đi qua thời điểm khó khăn ấy cũng như bất kỳ giai đoạn bế tắc nào trong cuộc đời Obama: “Hãy tập trung vào công việc”. Obama chia sẻ: “Nếu chỉ nghĩ về bản thân, liệu tôi có thành công không? Liệu tội đã làm đúng chỗ chưa? Tôi có được công nhận hay không? Những suy nghĩ này sẽ khiến tôi thấy rối bời và bế tắc, nhưng nếu tôi có thể hướng sự tập trung vào công việc, nhất định tôi sẽ tìm thấy lối đi. Chúng ta luôn luôn có thể hoàn tất được một việc nào đó.”

  1. Lời cầu nguyện mỗi đêm, bài hát yêu thích và một cơ thủ giỏi

Trước khi đi ngủ, Obama thường lẩm nhẩm “Xin tạ ơn Chúa về những gì mà con đang nhận được”.Khi rảnh rỗi, Obama rất thích nghe các bài hát do ca sĩ Stevie Wonder trình bày, nhất là bài hát“Don’t you worry ‘Bout a Thing”và ông có thể hát nguyên bài không sai một từ. Trong Nhà trắng có một bàn bi-da và ông Obama là một cơ thủ rất giỏi đấy.

obama_6

Châm ngôn sống của Obama “Hãy tập trung vào công việc”.

  1. Đừng nghĩ rằng bạn biết hết mọi thứ

 Obama cho rằng chúng ta không việc gì phải làm việc đơn độc. Không ai đơn độc làm việc cả. Mọi người luôn cần hỗ trợ lẫn nhau. Với một người trẻ tuổi, đừng bao giờ quá sợ hãi hay rụt rè mà không dám tìm kiếm những người có thể khuyến khích hoặc hướng dẫn mình. Khắp nơi có nhiều người muốn tư vấn và hỗ trợ giúp những ai đang cố làm đúng việc. Do đó, bạn sẽ có nhiều người giúp đỡ. Chỉ cần bạn luôn mở lòng nhận sự hỗ trợ. Đừng nghĩ rằng bạn biết hết mọi thứ mà hãy luôn sẵn sàng lắng nghe.

obama_5

“Đừng nghĩ rằng bạn biết hết mọi thứ mà hãy luôn sẵn sàng lắng nghe”

  1. Ai cũng cần được tôn trọng

Trong câu chuyện sau một bức ảnh đăng trên Human of New York, Obama gặp một thanh niên trên đường tên gọi Vidal và hỏi cậu ta ai là người đã ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời cậu ấy. Ông Obama rất ấn tượng với câu chuyện Vidal nói về cô hiệu trưởng Lopez và cách cô dạy học sinh tại Học viện Mott Hall Bridges Ông Obama chia sẻ: “Câu chuyện của cô Lopez đã dạy tôi rằng trước khi một sinh viên sẵn sàng học chữ, họ phải được giúp đỡ để hiểu rằng họ xứng đáng được thành công và đó là cuộc chiến cam go nhất trong giáo dục. Cô Lopez luôn nói rằng không có nơi nào mà sinh viên của cô không thể bước vào.” Và sự đón tiếp nồng hậu của Tổng thống Obama với cậu thanh niên và cô giáo của mình thể hiện qua tấm ảnh trên là một minh chứng cho niềm tin này.

obam_7

obam_8

Obama tiếp chàng thanh niên tên Vidal và cô giáo của cậu

  1. Bữa ăn của ông Obama

 Michelle đã thay đổi chế độ dinh dưỡng cho cả gia đình kể từ chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Obama. Chế độ dinh dưỡng mới gồm giảm thiểu thức ăn vặt, tăng cường trái cây và rau củ theo mùa được trồng tại địa phương. Michelle loại trừ thẳng tay những thực phẩm có thành phần nhân tạo và thay bằng thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Trong một buổi trả lời phỏng vấn, Michelle đã đề nghị thay món nhẹ là bánh quy sô cô la bằng một rổ táo.

10. Cùng khóc cùng cười với con gái


obama va con gai

Con gái nhỏ Malia của Obama: “Điều tuyệt nhất là khi con cười, bố cười; khi con khóc, bố khóc và khi con hạnh phúc, bố cũng hạnh phúc.”

Trong sinh nhật thứ 50 của Tổng thống Barack Obama, cô con gái nhỏ Malia của tổng thống đã trình bày lý do cô bé yêu bố mình như sau:“Bố rất biết cách pha trò. Bố luôn biết ranh giới giữa hài hước và gây xấu hổ cho người khác. Bố luôn dừng lại đúng lúc. Điều tuyệt nhất là khi con cười, bố cười; khi con khóc, bố khóc và khi con hạnh phúc, bố cũng hạnh phúc.”

Theo baodansinh.vn/Afamily

NO COMMENTS

Leave a Reply