Thiên nhiên đẹp “hút hồn” qua ống kính

Thiên nhiên đẹp “hút hồn” qua ống kính

0 4681

Ánh đèn “ma mị” của một quán ăn lênh đênh giữa trời biển, cột lốc xoáy cao tới tận trời … là những bức ảnh về thiên nhiên kỳ vĩ qua ống kính du khách.

nha_hang_tren_tang_da_IESB

  Nhà hàng trên mỏm đá ở Zanzibar, trong buổi chiều tà  (Ảnh của tác giả Dale Johnson gửi đến cuộc thi Ảnh du lịch trên National Geographic).

lac_da_oman_UYOC

Đua lạc đà trên cát: Đây là một phong tục truyền thống của Oman. Điều kỳ lạ trong cuộc đua này là những con lạc đà nhanh hơn là kẻ thua cuộc. Vì vậy các”tay đua” phải điều khiển lạc đà chạy cùng tốc độ với nhau. (Tác giả Ahmed Al Toqi, trên National Geographic).

loc_xoay_Colorado_KCOM

Lốc xoáy: Cột lốc xoáy cao tới tận trời đang đe dọa một trang trại ở Simla, Colorado. (Tác giả James Smart trên National Geographic).

mat_troi_yellow_YUCA

Vụ nổ sắc màu: Bức ảnh chụp từ trên cao cảnh mặt trời mọc được phản chiếu xuống lòng Công viên Quốc gia Yellowstone, Wyoming. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn có thể nhận thấy nhiều người đang chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên này. (tác giả Jassen T, trên National Geographic).

hong_hac_KZZJ

Tình yêu/sự thù hận: Trong lúc kiếm thức ăn, đôi khi hồng hạc sẽ va chạm với nhau. Và khi điều này xảy ra, cả hai vươn cổ và mổ nhau. Tuy nhiên dưới ống kính lãng mạn của tác giả Poorna Kedar trên National Geographic, đây như thể một đôi hồng hạc đang thể hiện tình cảm

gam_su_tu_USAD

Tiếng gầm chiến thắng: Ảnh chụp trong công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi, con sư tử này là một trong 4 con đực đã phối hợp nhau, giết chết một con voi trong đêm. Sau chiến thắng, nó gầm lên đúng lúc bình minh. (Tác giả Hamish Mitchell, trên National Geographic).

su_tu_me_XYSA

Đường về nhà: Con sư tử con nhảy trên đầu của mẹ nó tại vườn quốc gia Naboisho Conservancy, Masai Mara, Kenya, châu Phi. (Tác giả: Marja Schwartz, trên National Geographic).

new_zealand_BNBX

Dịu êm: Những tảng đá lớn và hình thù lạ kỳ nổi lên trên bãi biển Koekohe ở New Zealand. (Ảnh: Davide Simiele, trên National Geographic)

Zermatt_WWYE

Tan băng: Ánh chiều tà chiếu xuống trên đỉnh Gorner Glacier, thị trấn Zermatt, Thụy Sĩ. Các bức xạ nhiệt ấm áp khiến tảo phát triển trong tuyết và tạo ra màu hồng nhạt ở lưng chừng núi. Thời tiết mùa hè khiến băng tan tạo ra những con sông và dòng thác Monte Rosa Massif. (Tác giả Derek Gertsmann, trên  National Geographic).

Theo baodansinh.vn/ vov.vn

SIMILAR ARTICLES

NO COMMENTS

Leave a Reply