Phong cảnh đẹp tới ngỡ ngàng của Tunisia

Phong cảnh đẹp tới ngỡ ngàng của Tunisia

Tunisia, quốc gia bị phiến quân IS tấn công là một điểm đến thu hút du khách quốc tế với các bãi biển tuyệt đẹp, sa mạc mênh mông, nền văn hóa, ẩm thực độc đáo.

Tunisia là quốc gia có vùng trồng trọt rộng mênh mông cạnh bờ biển. Dãy núi Atlas chia Tunisia thành hai dạng địa hình – khu trồng trọt và khu hoang mạc. Khu trồng trọt cạnh biển của Tunisia có khung cảnh biến đổi phong phú.

e1

 Ốc đảo sa mạc: Một phần lãnh thổ Tunisia nằm trong Sahara, sa mạc lớn nhất thế giới, với nhiều ốc đảo xinh đẹp. Du khách có thể trải nghiệm cuộc sống của người dân ở các ốc đảo này, nơi dừng chân của các loài chim trên đường di trú.

tuni2

e3

Những bãi biển tuyệt đẹp: Nằm cạnh Địa Trung Hải, Tunisia được thiên nhiên ban cho những bãi biển với bờ cát trắng muốt và làn nước xanh biết. Khu vực nhiều bãi biển đẹp nhất là ở bán đảo Cap Bon và đảo Djeba. Ngoài ra, nước này còn có nhiều bãi biển nhỏ và đẹp khác, dễ dàng cho du khách khám phá.

e4

Thành phố cổ Carthage: Các thương gia người Phoenicia đã tìm ra và định cư ở Tunisia, xây dựng thành phố riêng cho mình. Đến giờ, những công trình của Carthage vẫn còn đứng vững. Nếu là người yêu thích lịch sử, bạn có thể dành một ngày khám phá thành phố cổ tuyệt đẹp này.

e5

 Di tích La Mã ở đông bắc Tunisia: Tunisia từng một thời nằm dưới sự thống trị của đế chế La Mã. Tới thăm Dougga, Bulla Regea và Chemtou, bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc lộng lẫy và ấn tượng của người La Mã. Đừng quên tới tham quan nhà hát có lịch sử 1.800 năm và được bảo tồn tốt nhất thế giới.

 e6

Kho chứa lương thực của người Berber: Để bảo vệ mùa màng khỏi những người du mục tới từ các vùng đất xung quanh, người Tunisia cổ xưa đã xây dựng các kho chứa lương thực với thiết kế độc đáo. Tới nay, các kho chứa này vẫn chưa sụp đổ, cho du khách cơ hội chiêm ngưỡng những kiến trúc xa xưa.

 e8

Thủ đô Tunis: Sau những chuyến đi khám phá các vùng đất lịch sử, bạn không thể không tới thủ đô Tunis của Tunisia. Thành phố đặc biệt này như chia làm hai nửa: khu Hồi giáo với nhà cửa theo kiểu cổ, các tượng đài và thánh đường, những con phố dài hẹp; khu châu Âu với những con phố rộng lớn, nhộn nhịp được xây dựng vào thời thuộc địa Pháp.

 Thánh địa Kairouan: Đây là nơi an nghỉ của Sidi Sahib, một trong những người thân cận của Muhammad – người sáng lập ra đạo Hồi. Các khách hành hương và tín đồ thường đổ về đây để cầu nguyện.

e9

Tường thành Hadrian: Tường thành này do đế chế La Mã xây dựng ở biên giới phía Nam, nhằm bảo vệ các vùng đất màu mỡ khỏi các bộ tộc du mục.

e10

Sa mạc Sahara: Khu vực sa mạc Sahara ở Tunisia có những đồi cát vàng lộng lẫy và mịn màng, tạo ra khung cảnh lý tưởng để các du khách cưỡi lạc đà tham quan. Khi mặt trời lặn, ánh sáng màu cam đỏ rọi lên cát là cảnh tượng khó quên với bất cứ ai.

 Bạn có thể dành một đêm trên sa mạc, xa khỏi ồn ào thành phố và ngắm nhìn bầu trời đầy sao.

Theo baodansinh.vn/Kiến thức

NO COMMENTS

Leave a Reply