Ẩm thực khi đến Đà Nẵng không thể bỏ qua

Ẩm thực khi đến Đà Nẵng không thể bỏ qua

0 761

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 đang đến gần, nếu ai đó đã lựa chọn cho mình chuyến du lịch nghỉ dưỡng kết hợp tham quan và thưởng ngoạn những chùm pháo hoa rực sáng bên bờ sông Hàn, Đà Nẵng hẳn sẽ không thể bỏ qua góc ẩm thực với những món ăn vô cùng hấp dẫn trong những ngày lưu lại thành phố này.

gioi thieu ve mon banh xeo

Bánh tráng cuốn thịt heo

Đây là món ăn được khá nhiều du khách lựa chọn khi đến với thành phố biển Đà Nẵng. Một món ăn giản dị nhưng cũng không kém phần hấp dẫn bởi đây là món ăn mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của người dân biển miền Trung.  Không ít du khách đã chọn ghé lại thành phố Đà Nẵng chỉ với mong muốn được thưởng thức những món ăn hấp dẫn của miền đất này, mà theo như nhiều bạn trẻ nhận định, nếu thưởng thức món ăn qua lời tả thì chắc chắn sẽ không thể cảm nhận được hết hương vị của nó. Trong đó, những cái tên quen thuộc như quán Trần, bà Mua, quán Mậu, quán bà Hường…được nhiều khách du lịch lựa chọn.

banh_trang_cuon_thit_heo

Hương vị khó quên của món bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da từng níu chân biết bao du khách khi đến với Đà Nẵng (ảnh: tư liệu)

Bánh xèo

Nhắc đến món bánh xèo ở Đà Nẵng, hẳn không ít người khi đến với thành phố biển này đã từng một lần thưởng thức. Không chỉ bởi cách làm khá kỳ công, mà món bánh xèo nơi đây còn có một hương vị riêng, đặc biệt mà khó có nơi nào có được. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến bánh xèo bà Dưỡng, nổi danh khắp miền, như một niềm tự hào về ẩm thực Đà thành.

Bánh xèo bà Dưỡng được làm từ một loại gạo ngon của vùng quê Quảng Nam, sau khi được ngâm xay thành bột, pha loãng rồi pha bột nghệ tạo màu. Nhân bánh được làm từ thịt bò, tôm sông bóc vỏ, giá đỗ…

banh_xeo

Bánh được đổ làm hai lần để tạo độ giòn cho vỏ mà vẫn giữ được sự mềm ngọt của bánh. Rau ăn kèm cũng khá đa dạng với nhiều loại rau sống rau cải, hoa chuối, chuối chát, rau thơm, xà lách… Quan trọng nhất vẫn là nước chấm, điểm nhấn của món bánh xèo và cũng là yếu tố quyết định một món ăn có đạt chuẩn ngon hay không với hương vị đậm đà, hấp dẫn cả những thực khách khó tính nhất.

Mì Quảng

Vốn là một món ăn dân dã của người dân xứ Quảng. Từ hương vị, cách chế biến đều khá đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên cùng với thời gian, món ăn mang đậm nét đặc trưng của vùng đất này đã vượt ra khỏi lũy tre làng và trở thành món ăn được ưa thích khắp trong Nam, ngoài Bắc. Mì Quảng đã trở thành món ăn đặc trưng của người dân miền Trung mà bất cứ ai khi đến với miền đất này đều không nên bỏ lỡ.

mi_quang

Mì Quảng món ăn hấp dẫn mang đậm nét đặc trưng của người dân miền Trung (ảnh: tư liệu)

Bún mắm

Cũng giống như nhiều món ăn khác, bún mắm là món ăn quen thuộc của người dân Quảng Nam – Đà Nẵng. Không chỉ trên nhiều tuyến đường có bán, Đà Nẵng còn có cả một phố (đường Trần Kế Xương) dành riêng cho món bún mắm nêm ngay giữa trung tâm thành phố.

bun_mam

 Ngoài bún, và mắm nêm, tô bún mắm còn có rau sống với đủ loại, thịt heo ba chỉ (hoặc tai mui) luộc, mít non cắt mỏng, đậu phộng rang, đu đủ sợi muối chua. Ngày nay, bún mắm không chỉ đơn thuần chỉ có thịt ba chỉ luộc hay tai mui mà còn được bổ sung nhiều nguyên liệu đi kèm như thịt heo quay, chả bò, chả heo, nem chua…để chiều lòng thực khách. Đây cũng chính là món ăn được rất nhiều bạn trẻ ưa thích.

Theo Bùi Minh (baodansinh.vn)

SIMILAR ARTICLES

0 1073

0 469

NO COMMENTS

Leave a Reply