Thịt xào mắm ruốc sả mềm ngậy ngon ngây ngất

Thịt xào mắm ruốc sả mềm ngậy ngon ngây ngất

Với các bước đơn giản bạn sẽ có ngay món thịt xào mắm ruốc sả mềm ngậy thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm thịt xào mắm ruốc sả:

1417138364-thit_xao_mam_ruoc_1

Nguyên liệu làm món thịt xào mắm ruốc sả.

Mắm ruốc : 2 thìa canh

Thịt ba chỉ : 450g

Hành băm, sả băm, ớt thái khoanh tròn

Muối, tiêu, đường, nước mắm

Cách thực hiện món thịt xào mắm ruốc sả:

Pha loãng 2 thìa canh mắm ruốc với 1 chút nước, sau đó lọc lại dung dịch vừa thu được.

Cho thịt ba chỉ vào bát, cho thêm ¼ thìa canh muối, ¼ thìa canh tiêu, trộn đều rồi ướp trong 30 phút.

Tiếp đó, cho hành băm vào chảo đã làm nóng bằng ít dầu đảo đều, rồi cho thêm sả băm đảo đến khi có mùi thơm là được. Tiếp đó bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào chảo đảo đều, rồi cho thêm dung dịch mắm ruốc.

Tiếp đó, cho thêm ½ thìa canh đường, ½ thìa canh nước mắm, ớt thái nhỏ đảo chín và có mùi thơm thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn trang trí cho món ăn thêm sinh động nhé.

thit-xao-mam-ruoc3

Món thịt xào mắm ruốc sả ít người có thể cưỡng lại.

Chúc bạn thành công. 

Theo giadinhvatreem.vn//Giadinhvietnam.com

NO COMMENTS

Gửi phản hồi