Gà nướng chao

Gà nướng chao

0 10215

Gà nướng chao

 Nguyên liệu

 – 300g thịt gà

– 1 viên chao đỏ

– 10ml nước chao

– 15ml canh rượu nấu ăn

– 5ml mật ong

– 10ml dầu hào

– Hành, gừng băm nhuyễn

 Cách làm 

 –  Lọc bỏ xương ở phần thịt gà.

–  Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp.

–   Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.

–  Dùng dây buộc chặt thịt gà lại, hoặc có thể gói gà trong giấy bạc.

–  Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần sốt còn dư, hành và gừng. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.

–   Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới.

–   Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 – 40 phút.

–   Sau khi nướng xong, lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn.

 Yêu cầu thành phẩm: Phần thịt gà rất đậm đà, bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với nước nướng gà cũng rất tuyệt.

Theo Gia đình và Trẻ em

SIMILAR ARTICLES

0 1112

0 513

NO COMMENTS

Leave a Reply