Công thức làm đào ngâm đường y như đào đóng hộp

Công thức làm đào ngâm đường y như đào đóng hộp

0 1996

Bạn có muốn làm món đào ngâm đường với những miếng đào ngâm xong vàng trong óng ánh y chang đào đóng hộp.

Hãy làm theo công thức hay ho dưới đây:

Nguyên liệu: 
1kg đào(mình làm ít vì sợ làm nhiều uống k hết để lau mất ngon)
700 gram đường
2 quả chanh

Hướng dẫn:
1. Sau khi cắt thành 4 miếng xong mới gọt vỏ cho đỡ nát đào

1_zpsv9ktn1qi

2. Nấu 3 muỗng canh đường cho có màu vàng đậm rồi đổ 3 chén nước, cho thêm đường tuỳ người ăn ngọt hay không ngọt

(lưu ý, đó là nấu nước đường không thắng nâu đen như làm caramen nha bạn, chỉ cần có màu vàng đậm là vừa).
3. Đường sôi cho đào vào luộc 5 phút tới khi miếng đào trong, cho ngấm đường , không để lâu quá đào sẽ nát!
4. Vớt đào ra cho vào nước đá ngâm. Sau đó vớt ra cho ráo nước rồi bỏ ngăn đông 30p cho giòn
5. Nước đường trong nồi sôi nguội thì cho cốt chanh vào để có vị thanh thanh k bị ngọt gắt (Khúc này mình thấy có lưu ý là phải chờ nước nguội mới vắt chanh vào, vì nếu vắt vào lúc nóng nước đào sẽ bị đắng.)
Chờ nước đường nguội, thì trút đào vào ngâm vs nước đường

dao-syrup

=> muốn ngon hơn pha thêm trà túi rồi cho nước siro đào nữa là tuyệt vời. Các mẹ ơi làm thử xem có thành công không chứ mình thấy nhiều bạn bảo thành công rồi á. Đang mùa đào tranh thủ làm mấy hũ bự ăn cho đã

Theo baodansinh.vn/webtretho

SIMILAR ARTICLES

0 1095

0 488

NO COMMENTS

Leave a Reply