Trẻ ăn quá nhanh – Tác hại khôn lường

Trẻ ăn quá nhanh – Tác hại khôn lường

0 733

Nhiều ông bố, bà mẹ thường hay chan canh vào cơm cho con ăn nhằm giúp trẻ dễ nuốt và trẻ ăn cơm nhanh hơn. Thói quen tưởng chùng như vô hại này lại gây tác hại vô cùng tới hệ tiêu hóa của trẻ.

trẻ-ăn -quá-nhanh

 

Trẻ ăn quá nhanh rất hại cho hệ tiêu hóa

Khi trẻ ăn quá nhanh rất hại cho sức khỏe, vì thức ăn khi vào khoang miệng tức là đã đi vào hệ thống tiêu hóa. Thức ăn được tiến hành nhai nát tại khoang miệng, làm cho thức ăn được trộn đều với men tiêu hóa trong nước bọt. Mục đích của công việc này là để cho thức ăn dễ tiêu hóa và hấp thu nhanh hơn.

an nhanh

Hãy dạy bé ăn chậm, nhai kĩ, tránh ăn quá nhanh

Nếu ăn quá nhanh, thức ăn sẽ không được nghiền nhỏ, làm tăng gánh nặng cho dạ dày. Hơn nữa, đối với một số thức ăn có nhiều dầu mỡ hoặc cứng, dạ dày không thể nghiền nát chúng, như thế sẽ ảnh hưởng đến sự tiêu hóa thức ăn. Điều này không chỉ làm lãng phí chất dinh dưỡng trong thức ăn mà còn làm đau dạ dày.

Ngoài ra, thói quen hay chan canh vào cơm với mục đích để trẻ ăn cơm cho nhanh cũng rất gây hại cho dạ dày vì thức ăn được nuốt xuống chứa quá nhiều canh, làm cho dịch tiêu hóa trong dạ dày bị loãng đi khiến thức ăn khó tiêu hóa hơn (Với những người bị đau dạ dày càng không nên ăn cơm theo kiểu này). Tương tự, bạn cũng khuyên bé không nên uống nước ngay sau khi ăn cơm xong vì nước cũng làm loãng a xít dạ dày, ảnh hưởng đến sự tiêu hóa thức ăn.

 

SIMILAR ARTICLES

NO COMMENTS

Leave a Reply