Cách giữ ấm cho bà bầu trong mùa lạnh

Cách giữ ấm cho bà bầu trong mùa lạnh

0 305

Cách giữ ấm cho bà bầu trong mùa lạnh, giúp bà bầu tránh được những tác động của thời tiết để khỏe mạnh suốt thai kỳ.

Mùa lạnh là giai đoạn đặc biệt khó khăn đối với bà bầu, đây là thời gian mà hệ miễn dịch của các bà bầu suy giảm. Vì vậy, việc giữ ấm cho bà bầu trong mùa lạnh rất quan trọng.

Ăn cá rất tốt cho bà bầu

Có nhiều cách để giữ ấm cho bà bầu trong mùa lạnh. (Ảnh minh họa)

Mặc đồ giữ ấm cho bà bầu trong mùa lạnh

Trước khi mùa lạnh đến bà bầu nên chuẩn bị cho mình những bộ quần áo ấm để mặc. Khi mặc đồ ấm, bạn nên mặc lớp áo cotton bên trong để hút mồ hôi mà không làm da bị kích ứng. Nhớ đeo găng tay, khăn choàng cổ, mũ và đi tất. Chân tay và những bộ phận như tai, mũi, cằm rất dễ bị tê cóng nên cần được giữ ấm.

Uống nước ấm

Bà bầu nên uống đủ nước trong mùa đông. Nhưng tốt hơn hết hãy uống nước ấm. Nhiệt độ ấm nóng của nước không chỉ giúp cho cơ thể được thanh lọc tốt hơn mà còn giúp tình trạng viêm họng hay viêm mũi được cải thiện. Vào những ngày trời quá lạnh, mẹ có thể uống chút gừng nóng pha mật ong cũng rất tốt.

Vận động nhẹ nhàng

Trốn lạnh và lười vận động sẽ khiến cho cơ thể bà bầu dễ bị tấn công bởi các loại vi rút và vi khuẩn hơn. Bà bầu hãy cố gắng vận động nhẹ nhàng để giúp cơ thể ấm nóng khỏe mạnh. Đồng thời điều này cũng giúp bà bầu dễ sinh nở hơn sau này.

Theo giadinhvatreem.vn/Giadinhvietnam.com

NO COMMENTS

Leave a Reply