Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu mang thai?.

Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu mang thai?.

Trong ba tháng đầu dinh dưỡng cho bà bầu rất quan trọng. Cùng tham khảo một số loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu dưới đây nhé

Dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu rất quan trọng

Quá trình mang thai của người phụ nữ khá vất vả và nhiều thử thách, chính vì vậy người nhà phải chiều bất cứ đồ ăn, thức uống nào bà bầu muốn, dù là đêm hay ngày cũng phải đáp ứng đầy đủ, đây giống như một “đặc quyền” riêng vậy. Chọn chế độ ăn uống xanh, sạch tốt sẽ giúp cả mẹ và bé mạnh khỏe, đây cũng như món quà tặng bé trước khi bé chào đời.

sua_chua_hanh_nhan

Giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ bà bầu không cần phải ăn ráng thật nhiều, bởi đang trong quá trình ốm nghén rất dễ nôn. Mà chỉ cần chia nhỏ khẩu phần ăn của mình khoảng 5-6 bữa/ngày và duy trì được mức năng lượng này ổn định, bổ sung thêm thuốc bổ (sắt, acid folic, B12), protein, chất đạm dễ tiêu hóa và hấp thụ như: sữa, trứng, cá, đậu và thịt gia cầm… bởi rất cần cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé trong giai đoạn này.

Các chất cần thiết cho cơ thế bà bầu:

Một ngày cần 3 bữa chính + 3 bữa phụ đầy đủ các chất như: thịt, cá, trứng, đậu… ăn nhiều trái cây, rau xanh để cung cấp đủ vitamin tăng sức đề kháng.

– Chất sắt: giúp phòng ngừa bệnh thiếu máu và tăng thể tích máu, có nhiều trong tim, gan, thịt, cật, rau xanh và các loại hạt…

3 sai lam khi an rau xanh

Bà bầu nên ăn nhiều rau xanh để cung cấp chất sắt cho cơ thể

– Canxi: giúp đồng máu bình thường và hoạt động hệ thần kinh tốt, hình thành hệ xương và răng vững chắc cho bé, có nhiều trong cá, cua, tôm, trứng, sữa, đậu đỗ, rau xanh…

– Acid folic (vitamin B9): giúp giảm nguy cơ bị tật nứt đốt sống trong bào thài và dị tật ống thần kinh cho trẻ, có trong các loại rau màu xanh thẫm như rau muống, cải xanh, súp lơ xanh…hoặc một số loại hạt.

– Vitamin D: có trong trứng, sữa và ánh nắng mặt trời, mỗi ngày nên phơi nắng khoảng 15 phút và để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cơ thể, không nên phơi nắng sau cửa kính.

– Vitamin C: giúp hỗ trợ phát triển cơ, mạch máu và xương sụn cho bào thai, tạo bánh nhau bền chắc, cũng là một chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng, có trong các loại rau xanh, trái cây…

Theo suckhoedoisong.vn

NO COMMENTS

Gửi phản hồi