5 cách trị ho bằng thực phẩm

5 cách trị ho bằng thực phẩm

Ho là dấu hiệu của nhiều bệnh như viêm họng, viêm thanh khí phế quản, viêm phổi hoặc do ô nhiễm môi trường... Ho là triệu chứng thường gặp ở trẻ nhỏ khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa. Đặc biệt là vào mùa lạnh bệnh càng "đến thăm" nhiều hơn. Ngoài dùng thuốc, bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm thanh nhiệt nhuận phổi để giúp nhanh khỏi ho.

  1. Nước lá mơ lông và vỏ quýt:

5 cách trị ho bằng thực phẩm

Lá mơ lông 20g, vỏ quýt tươi 10g, mật ong 1 thìa cà phê. Lá mơ lông rửa sạch, cùng vỏ quýt giã nhỏ lọc bằng nước sôi để nguội lấy 200ml nước thuốc, cho mật ong vào quấy đều, chia 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 – 5 ngày.
Nước hoa cúc vạn thọ: hoa cúc vạn thọ 20g, vỏ quýt khô 5g, đường phèn 20g. Vỏ quýt khô thái nhỏ cho vào bát cùng với hoa cúc vạn thọ và đường phèn, đem hấp cách thủy. Khi đường tan hết, hoa cúc chín, dùng khăn vắt kỹ lấy nước, bỏ bã. Uống mỗi lần 1 thìa cà phê, ngày uống 4 – 5 lần cách xa bữa ăn. Cần uống liền 3 – 5 ngày.

  1. Nước hoa đu đủ + đường phèn:

5 cách trị ho bằng thực phẩm

Hoa đu đủ đực 15g, lá chanh 10g, đường phèn 30g. Hoa đu đủ đực, lá chanh rửa sạch thái nhỏ, cùng đường phèn cho vào bát đem hấp cách thủy. Khi hoa đu đủ, lá chanh chín, dùng vải mỏng vắt lấy nước bỏ bã. Uống mỗi lần 4 thìa cà phê, cách 2 giờ uống một lần, cần uống liền 4 – 5 ngày.

  1. Nước mía, húng chanh hấp:

5 cách trị ho bằng thực phẩm

Mía xanh 30g, lá húng chanh 30g. Mía xanh đem nướng cho vàng vỏ, ép lấy nước, cho vào bát cùng lá húng chanh đã rửa sạch thái nhỏ đem hấp cách thủy, lá húng chanh chín vắt lấy nước bỏ bã. Uống ngày 4 – 5 lần, uống liền 3 ngày.

  1. Ếch hấp nghệ, gừng:

5 cách trị ho bằng thực phẩm

Ếch to 1 con, nghệ 5g, gừng 2g, đường phèn 20g. Ếch làm thịt bỏ da, nội tạng, bàn chân, đầu (từ mắt trở lên). Nghệ, gừng rửa sạch giã nhỏ cùng đường phèn cho vào bụng ếch, đem hấp cách thủy cho chín. Ăn ngày 1 lần, ăn liền 3 ngày.

  1. Trứng vịt hấp lá hẹ, đường phèn:

 

5 cách trị ho bằng thực phẩm

Trứng vịt 3 quả, lá hẹ 10g, đường phèn 20g. Lá hẹ rửa sạch thái nhỏ cho vào bát to cùng với đường phèn, đập trứng vào quấy đều, đem hấp cách thủy cho chín. Ăn ngày 1 lần lúc đói vào buổi sáng. Cần ăn 3 – 5 ngày.

(Sưu tầm)

NO COMMENTS

Gửi phản hồi