Trả đũa chồng thời @

Trả đũa chồng thời @

0 841
Thay vì nằm úp mặt vào gối khóc tấm tức mỗi khi giận dỗi chồng, nhiều cô vợ sẵn sàng đi nhậu với đám bạn, hoặc lên mạng chơi game, chát chít để “trêu ngươi” nửa kia của mình. Đó là cảnh không hiếm thấy của các cặp vợ chồng sống trong thời đại Internet.

Trả đũa chồng thời @

Chồng chơi thì vợ cũng chơi

Kết hôn một năm nay, nhưng hai vợ chồng Thanh vẫn chưa sinh con vì còn mải phấn đấu trong sự nghiệp. Cả hai cũng không phải sống với bố mẹ chồng, nên cuộc sống lúc nào cũng thoải mái. Có lẽ vì thế nên thời gian gần đây chồng Thanh thường xuyên tụ tập nhậu nhẹt với bạn bè, thậm chí vào cuối tuần thường kéo bạn về nhà để “đan quạt” (chơi tú lơ khơ).

Được 2 tháng bằng lòng cho chồng tự do, đặc biệt là thấy chồng đưa bạn về thì Thanh yên tâm cho rằng như thế còn đỡ lo hơn đến nhà người khác ngồi. Tuy nhiên, cũng đến lúc cô vợ trẻ không chịu nổi cảnh ông chồng thường xuyên bỏ cơm để đi nhậu và tối cuối tuần thì thức thâu đêm bên bộ bài với đám bạn.

Cãi nhau với chồng không xong, Thanh dùng “chiêu” “ông ăn chả bà ăn nem”, cũng hẹn hò đi nhậu với đám bạn độc thân. Thay vì về nhà nấu nướng và chờ chồng như thường lệ, mỗi tuần một vài lần Thanh ngồi ở quán, không uống bia thì cũng ăn lẩu với nước ngọt, trà đá, “đánh chén” say sưa cho đến khoảng 9-10 giờ tối mới về nhà.

Buổi tối về nhìn nhà cửa trống không, nhắc vợ thì bị quát lại, chồng Thanh chỉ biết khuyên nhẹ nhàng hoặc “ngậm bồ hòn làm ngọt”. “Dùng cách này là bất đắc dĩ thôi, chứ rượu bia vào cũng mệt lắm, nhưng cứ nhìn thấy chồng mải mê với đám bạn là mình uất ức không chịu nổi”- Thanh cho biết.

Trong khi đó, Ngọc Hà, 28 tuổi, có một gia đình yên ấm bên cạnh người chồng mê chơi game. Sau giờ làm việc, cứ về đến nhà là chồng Hà bám chặt lấy cái máy tính, tình trạng càng căng thẳng hơn khi level (cấp độ) của chồng Hà ngày càng cao và trở thành bang chủ trong game.

“Ngày trước, 12 giờ là anh ấy đi ngủ rồi, nhưng giờ thì 2,3 giờ sáng mới chịu tắt máy tính. Cuối tuần thì ngoài thời gian qua nhà nội hoặc đi có việc quan trọng, còn lại là anh ấy lại nhập hồn với game, mẹ con có muốn đi chơi, đi xem phim cũng đành thui thủi đi với nhau. Nói mãi không được nên mình quyết định cũng chơi game cho bõ ghét”. – Hà tâm sự.

Nhìn vợ chơi game, chồng Hà choáng váng, thế nhưng tại anh trót đam mê nên không thể từ bỏ để làm gương được, khuyên vợ cũng không xong nên anh mặc kệ. Thế là từ đó, cứ tối đến hai vợ chồng Hà ngồi bên hai chiếc máy tính, mỗi người một bang và “chiến đấu”.

Những nỗi ân hận

Nhìn vợ nằm rã rượi trên giường nồng nặc mùi rượu, chồng Thanh thở dài ngao ngán. Tuy nhiên, khi mở máy tính ra, đọc những dòng nhật ký đầy tủi thân của vợ thì anh chợt hiểu bấy lâu mình quá vô tâm. Anh tự hứa từ hôm sau sẽ quyết tâm bỏ bớt những cuộc nhậu và tập “cai” đánh bài để quan tâm đến vợ hơn.

Trả đũa chồng thời @

“Kể ra thì mình cũng bê tha thật, phụ nữ có chồng rồi mà ngồi nhậu chẳng kém gì đàn ông. May mà anh ấy cũng hiểu được tâm trạng của mình chứ không thì chẳng biết gia đình đi đến đâu. Sau đợt này, chúng mình cũng quyết định sinh con để hai vợ chồng không còn tự do đi chơi như trước đây nữa”.- Thanh tâm sự.

Thế nhưng, không phải ai cũng “trị” được chồng bằng cách đó, cũng có gia đình đã “tan đàn sẻ nghé” vì vợ trả đũa chồng bằng cách “chơi ngang cơ”.

Trong game, Hà “kết hôn” với một anh chàng đồng môn. Mỗi tối hai bên vẫn chát với nhau rất hợp ý, hợp tình. Cho đến lúc, trong một buổi offline của game, Hà gặp mặt chồng ảo. Từ đó, cả hai thường hẹn nhau đi uống cà phê, ăn trưa. Lúc đầu, câu chuyện chỉ xoay quanh chủ đề trong game, nhưng lâu dần cả hai phát hiện ra mình đã phải lòng nhau, và rồi Hà đã buông xuôi bản thân để đến với tình yêu mới.

“Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, dù mê game đến mấy thì cũng có lúc chồng Hà nhận ra sự thay đổi ở vợ. Chị mặc đẹp hơn, thích xịt nước hoa hơn, đặc biệt là không còn xét nét chuyện chơi game của anh nữa, chiếc máy tính chị thường dùng cũng bị bỏ rơi. Và ngày mà anh phát hiện vợ mình ngoại tình cũng là lúc cô nhận được tin chồng ảo sắp kết hôn. Vừa mang trong mình cảm giác tội lỗi, vừa đau đớn vì bị phản bội, cô đồng ý ký đơn ly dị với chồng và mang con gái vào TP HCM sống.

“Anh bảo một phần do lỗi của anh và chấp nhận tha thứ cho tôi, nhưng lúc đó tôi nhận ra tình yêu của mình dành cho chồng không còn nữa. Tôi muốn đi đến một nơi thật xa để làm lại từ đầu, hoặc ít ra tôi cũng có thể lấy lại thăng bằng để chăm lo tốt hơn cho con gái” – Hà chia sẻ.

Xã hội ngày càng hiện đại thì cái tôi của mỗi người, đặc biệt là cá tôi của người phụ nữ ngày càng lớn. Tuy nhiên, cha ông ta vẫn thường nói “cả giận mất khôn”, đôi khi chỉ vì những cơn tức giận nhất thời, không bình tĩnh để tìm ra giải pháp thích hợp, các bà vợ đã đẩy mình vào tình thế tiến thoái lưỡng nan và gia đình mà hai người đã dày công vun đắp đứng bên bờ tan rã.

Để có thể giúp chồng thoát khỏi những đam mê vặt vô ích trong cuộc sống, các bà vợ nên khéo léo khuyên giải chồng, thay vì thường xuyên ra ngoài đi chơi thì có thể cùng nhau đi nghỉ mát, cuối tuần đến gia đình nội, ngoại ăn tối và thỉnh thoảng mời bạn bè đến nhà dùng cơm để không khí thêm vui vẻ.

Có những người vợ cũng rất khôn khéo khi không trực tiếp “ra tay” mà dùng con cái để kéo chồng về với cuộc sống yên ấm của gia đình. Dù ở bên ngoài có thành đạt đến đâu, hoặc có đam mê lớn đến chừng nào, thì bất kỳ một ông bố nào cũng mềm lòng trước những đứa con yêu. Chính vì thế, thay vì trở thành một bà vợ bê tha, ham chơi như chồng, hãy dùng tình yêu thương và sự kỳ diệu của con cái để vun vén hạnh phúc gia đình.

  Theo Mai Hương (Gia đình và Trẻ em)

 

NO COMMENTS

Leave a Reply