Nịnh chồng – khó đến mấy cũng có cách

Nịnh chồng – khó đến mấy cũng có cách

0 432

“Những ai hay nịnh” thường không được mọi người thích cho lắm. Nhưng nịnh chồng là việc hoàn toàn nên làm vì chỉ có…lợi trở lên.

vo-chong2-1443569048

Sau khi được “uống nước đường”, các ông chồng sẽ vui vẻ, rồi đỡ đần bạn khối việc nhà. Ảnh: KT 

 “Pha nước đường” cho chồng

 “Lấy chồng bằng tuổi nên em toàn phải pha nước đường cho chồng thôi”, cô đồng nghiệp trẻ tếu táo. Ai chưa biết thì hết sức can ngăn: “Ôi đừng, tiểu đường đấy. Em làm thế chả khác gì hại chồng mình”. Tức thì cô cười phá lên: “Trời ạ, ý là em phải luôn nịnh chồng các chị ạ. Việc gì em cũng hỏi ý kiến anh ấy, để cho anh ấy thấy mình thực sự quan trọng. Nhưng em có thực hiện theo đó hay không thì còn tùy. Em mà gân cổ lên cãi, kiểu gì cũng khẩu chiến. Thế nên mình cứ nhịn, cứ nịnh chồng một chút là yên ấm…”.

Triết lý vụn của cô đồng nghiệp tưởng đơn giản nhưng không phải bà vợ nào cũng nghĩ được và làm được. Ngẫm đi ngẫm lại, thấy điều cô ấy nói hoàn toàn hợp lý. Liên hệ một số tình huống hôn nhân, nếu trong lúc cao trào, một trong hai người – vợ hoặc chồng biết dừng đúng lúc, và cho “đối phương”… “uống nước đường”, có lẽ sẽ không có những trận cãi nhau nảy lửa hoặc kết thúc tranh luận trong sự ấm ức, bực mình.

Khi được hỏi: “Cảm giác lúc “pha nước đường” thế nào?”, cô vợ trẻ chỉ cười: “Cũng không khoái lắm, nhưng nghĩ tới lợi ích lâu dài thì phải cố thôi. Cho chồng “uống nước đường” xong, hạ hỏa, coi như mình “chiến thắng” 50%, phần còn lại của câu chuyện, đợi lúc anh chồng “mềm” hẳn thì mình sẽ “uốn” theo hướng của mình”.

Tới nước này thì các “chị già” cứ gọi là phục sát đất, không ngờ cô gái mới lấy chồng vài năm lại có “chiêu” hay đến thế. Vậy mà bấy lâu nay, các chị cứ tưởng “sống lâu lên lão làng”, cứ gân lên với các ông chồng thì mình sẽ thắng… Đây chẳng phải “lấy nhu thắng cương” đó sao?

toi-dung-o-quay-le-tan-cuoi-va-chao-hoi-khi-chong-vao-khach-san-voi-gai-tre

Ảnh: KT

 Chồng – Khó đến mấy cũng có cách “nịnh”

Đứa em tôi, lấy chồng chả chê được điểm gì: yêu vợ, chiều con, kiếm ra tiền, không rượu chè, thuốc lá, gái gú… Chỉ có điều anh hơi gia trưởng – tính này rất khó thay đổi. Nhiều lần cô giận anh, cãi nhau với anh khi thấy quan điểm của anh chưa đúng, nhưng cuối cùng, “trời không chịu đất thì đất phải chịu trời”. Cô vẫn luôn là kẻ thua cuộc, vẫn phải chịu đựng tính gia trưởng của chồng.

Sau nhiều lần cãi vã không giải quyết được vấn đề, cô chọn cách khác: Im lặng khi bất đồng quan điểm. Điều này chỉ tránh được sự to tiếng nhất thời, còn anh ấy thì vẫn khư khư theo ý mình, vợ đừng can thiệp hoặc “có ý kiến”.

Học hỏi từ nhiều nguồn, cô bắt đầu sử dụng phép thử: Nịnh chồng. Và đã thành công ngoài mong đợi. Biết chồng không muốn vợ đi công tác, cô phải “tìm cách”. Trước đó hai ngày, cô rủ cả nhà đi chơi, xem phim rất vui vẻ. Tối về, cô mới thủ thỉ: “Chồng ơi, ngày kia vợ phải đi công tác hai ngày, chồng ở nhà chăm sóc con cái giúp vợ nhé”. Kiểu gì anh cũng quay mặt đi và… tỏ vẻ không thích. Cả ngày hôm sau, đảm bảo anh sẽ không nói thêm một câu gì với vợ. Như người khác, vợ có thể mang lý lẽ, rồi có khi vận dụng cả Luật Bình đẳng giới ra để minh chứng cho việc vợ chồng tôn trọng/san sẻ việc nhà, rồi chồng phải tạo điều kiện cho vợ để phát triển công việc, thu nhập…. Nhưng cô không thể.

Cô tiếp tục chuẩn bị một bữa ăn thật ngon, chờ chồng về. Nếu anh vẫn mặt nặng mày nhẹ, cô sẽ cho anh “uống nước đường”: “Chồng ơi, hôm nay nhà mình ăn tiệc đấy, chồng cười lên cho thoải mái, các con vui vẻ”. Đợi thái độ của chồng trở lại bình thường, cô mới quay lại vấn đề “đi công tác”, với sự sắp đặt công việc chu đáo, chuẩn bị đồ ăn cho bố con ra sao… Lúc ấy, có ông chồng nào không “tan chảy”?

 Vất vả, nhưng “được việc”

 Đó là kết luận của em gái tôi. Chịu khó nịnh chồng một chút, và cuối cùng cô ấy vẫn được làm những điều mình thích. Đó là với những người chồng “khó tính”, còn với các ông chồng bình thường thì sao? Họ có thích nịnh không? Hiển nhiên là có rồi. Ai chẳng thích nghe những lời ngọt ngào? Thế nhưng, các bà vợ gần như không làm được điều đó sau khi cưới vài năm. Vì vậy, có ông chồng ngán ngẩm: “Sao ngày xưa mình lại có thể lấy người vợ có giọng nói gay gắt, đanh đá như vậy nhỉ? Hết quát mắng con lại gắt gỏng, càu nhàu chồng”. Nguyên nhân từ đâu? Phải chăng, cái gì khi đã là của mình rồi thì mình không còn phải lo giữ gìn, phải nhẹ nhàng, dịu dàng nữa? Theo các chuyên gia tâm lý, sai lầm của nhiều bà vợ chính là không biết cách nịnh chồng.

 Có câu, “nói ngọt lọt đến xương”, mà đàn ông là chúa ưa nhỏ nhẹ và ngọt ngào. Thế nên, chị em cứ nhỏ nhẹ mà ý kiến thì việc gì cũng xong. Thật ra, nịnh chồng không khó, chỉ cần hiểu được tâm lý các ông chồng là chị em có thể lấy lòng chàng một cách tuyệt đối.

 Một điều các bà vợ cần lưu ý là đừng ngại nịnh chồng, nịnh chồng mình chứ có nịnh chồng người đâu mà ngại. Hãy nghĩ đơn giản rằng, sau khi bạn nịnh, có người vui, rồi nai lưng ra đỡ bạn khối việc nhà, rồi nịnh lại bạn, thế là đủ vui và hạnh phúc!

Theo giadinhvatreem.vn

SIMILAR ARTICLES

NO COMMENTS

Leave a Reply