Ngày càng ít bố mẹ ở đất nước hạnh phúc nhất thế...

Ngày càng ít bố mẹ ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới kết hôn

0 194

Yêu nhau, sống chung, có con nhưng không kết hôn – là hiện tượng đang ngày càng phổ biến tại Đan Mạch.

Theo một số liệu mới từ thống kê quốc gia, ngày càng ít gia đình có con ở Đan Mạch mà bố mẹ cưới nhau. Xu hướng này đặc biệt phổ biến ở các đô thị như Copenhagen, Frederiksberg và Lolland, nơi chưa tới 70% các cặp kết hôn dù đã có con với nhau.

Theo nhà nghiên cứu gia đình Per Schultz Jørgensen, xu hướng này tập trung ở thủ đô không có gì lạ. “Chúng ta ngày càng trở nên ích kỷ hơn nên ít muốn ràng buộc mình trong thời gian dài”, Jørgensen nói với DR Nyheder.

toi-dung-o-quay-le-tan-cuoi-va-chao-hoi-khi-chong-vao-khach-san-voi-gai-tre

Ann Lehmann Erichsen, một chuyên gia kinh tế tiêu dùng tại ngân hàng Nordea cho rằng mặc dù chưa có vấn đề gì liên quan tới việc sống chung ngoài hôn nhân, có một số điều mọi người nên chú ý.

“Nếu nhìn từ góc độ kinh tế, bạn cần nghĩ nghiêm túc hơn về việc này bởi vấn đề là nhiều đôi không hề ý thức được sự khác biệt giữa cưới và sống chung không giá thú. Nếu một trong hai người đột ngột qua đời và chưa lập di chúc, người còn lại sẽ chẳng được hưởng gì. Con cái sẽ thừa kế tất cả và nếu trẻ còn nhỏ, tiền sẽ được gửi vào quỹ ủy thác”, bà nói.

Theo Giadinhvatreem.vn / /Vnepxress.net

NO COMMENTS

Leave a Reply