Nát nhà vì người cũ

Nát nhà vì người cũ

0 114

Có không ít người sau khi chia tay người cũ đã sống rất hạnh phúc với tình yêu mới. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp, sau khi kết hôn với người mới, họ vẫn không nguôi nghĩ về người cũ. Những câu chuyện ghen tức vì người cũ hạnh phúc hay sống không yên khi chứng kiến người cũ bất hạnh đã làm cuộc sống không ít gia đình dậy sóng.

khi-dan-ba-ghen-tuong

Không cam lòng khi thấy người cũ hạnh phúc. Ảnh minh họa (Internet)

Không cam lòng vì người cũ quá hạnh phúc

Mấy tháng nay, không khí nhà chị Loan luôn nặng nề, ảm đạm. Nếu không có hai cu con bi bô nói cười và có những chuyện liên quan đến các con cần trao đổi, thì có lẽ, anh Nhật và chị Loan không nói gì với nhau. Chả là, cách đây ba tháng, lớp đại học của anh Nhật tổ chức họp lớp kỷ niệm 10 ngày ra trường. Bạn bè gặp nhau, ai cũng vui, vì có những người từ sau khi ra trường lên miền núi công tác, hay có người ra nước ngoài định cư lâu lắm mới có dịp về tụ họp. Anh Nhật đi họp lớp với tâm trạng vừa vui vừa hồi hộp, vì Trang – người yêu cũ của anh – từ Đức cũng về tham gia. Gặp Trang, Nhật khá bất ngờ, vì sau 10 năm, Trang vẫn khá trẻ trung, xinh đẹp. Dường như thời gian không làm Trang thay đổi mà chỉ tô thêm nét mặn mà trên gương mặt cô. Ngày ấy, tình yêu của Trang và Nhật nổi tiếng khắp ký túc xá vì họ khá đẹp đôi. Cả hai đều là cán bộ đoàn năng nổ và có học lực loại giỏi. Ai cũng nghĩ, khi ra trường, họ sẽ có một đám cưới như mơ. Nhưng không, Trang đã chia tay Nhật sau khi anh về tỉnh nhà công tác, còn mình thì bám trụ ở Hà Nội. Làm cho một công ty liên doanh, Trang nhanh chóng  yêu và kết hôn với một Việt kiều. Sau đó, cô theo chồng sang Đức định cư. Nhật buồn và hận Trang khi cô bỏ anh để lấy chồng giàu sang. Sau buổi gặp gỡ, thấy Trang xinh đẹp, rạng ngời hạnh phúc, Nhật không cam lòng. Về nhà, anh bắt đầu theo dõi cuộc sống của Trang trên facebook. Gia đình Trang rất hạnh phúc khi tuần nào cô cũng có những status đầy yêu thương dành cho chồng con và kèm theo đó là một loạt ảnh gia đình vui vẻ, cùng nhau đi du lịch, cùng nhau vui chơi, cùng nhau làm việc nhà…

Càng theo dõi người cũ trên mạng, Nhật càng cảm thấy ghen tức. Anh luôn tự hỏi: Trang phũ phàng bỏ mình, tại sao lại xứng đáng được hạnh phúc? Vậy là từ đó, đi làm thì thôi chứ về nhà là anh luôn mang bộ mặt lầm lì, sẵn sàng sửng cồ, cáu gắt với vợ con. Nếu như trước đây, anh sẵn sàng xắn tay vào dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn cùng vợ hay chơi cùng các con, thì nay, lúc nào chị Loan cũng thấy chồng, nếu không ôm khư khư điện thoại thì cũng cắm mặt và laptop online facebook. Mới đầu, chị tưởng chồng bồ bịch bên ngoài, nhưng sau mới vỡ lẽ, lý do Nhật luôn buồn phiền, cáu gắt vô cớ với vợ con là vì ghen với hạnh phúc viên mãn của người yêu cũ. Anh luôn online facebook cũng là để tiện theo dõi cuộc sống hàng ngày của cô ấy. Thế là một trận cãi nhau nảy lửa xảy ra. Vợ chồng họ không ai chịu ai và không khí trong gia đình lúc nào cũng nặng nề, u ám.

chong-ngoai-tinh-qua-ngoan-muc

Gia đình có nguy cơ tan vỡ vì chồng lo cho người cũ. Ảnh minh họa (Internet)

Luôn dằn vặt vì người cũ bất hạnh

Lâu lắm mới về quê nên anh Hiệp tranh thủ dẫn con đi thăm họ hàng. Trên đường đi, anh vô tình gặp Hương. Hương là người yêu cũ của Hiệp thời hai người cùng học cấp ba và suốt những năm anh học đại học. Sau khi tốt nghiệp đại học, Hiệp có việc làm ổn định ở Hà Nội, còn Hương chỉ là cô thôn nữ với một cửa hàng may nhỏ ở làng, nên bố mẹ Hiệp ra sức ngăn cản tình yêu của họ. Mẹ Hiệp đã dùng mọi cách để chia cắt anh và Hương. Nào thì bà nói sẽ từ anh, nào thì bà dọa sẽ tự tử… nếu anh cưới Hương. Ở quê, một mặt bà sang cầu xin Hương hãy vì tương lai của Hiệp mà từ bỏ anh, một mặt bà đi loan tin là anh đã có người yêu con giám đốc ở thành phố để bố mẹ Hương nghe được và bắt cô từ bỏ tình yêu của mình. Trước áp lực của hai gia đình, Hiệp đã chia tay Hương và xin đi tu nghiệp ở nước ngoài. Khi ở Nga, nghe tin Hương đã lấy chồng và có cuộc sống ổn định, Hiệp có buồn nhưng cũng mừng cho người cũ. Bốn năm sau, Hiệp mới nguôi ngoai tình đầu và đến với Phương. Họ hạnh phúc khi đã có nhà cửa, công việc ổn đinh và một cậu con trai kháu khỉnh. Thế nhưng, từ khi gặp lại Hương và biết cuộc sống bất hạnh của cô, Hiệp thấy day dứt trong lòng. Chả là, sau khi chia tay Hiệp, Hương lấy chồng là một lái xe đường dài ở xã bên. Chồng Hương tính trăng hoa nên đi đến đâu là cặp bồ ở đó. Không những thế, tính anh ta còn hay ghen. Hương đã nhiều lần bị chồng đánh thừa sống thiếu chết khi anh ta nghi ngờ, ghen tuông mù quáng. Anh ta còn bắt Hương đóng cửa hàng may, bắt cô làm ruộng và sinh liền 4 đứa con để “cho nhan sắc cô xấu đi, không thằng nào nhòm ngó”. Cách đây 3 năm, anh ta nghiện hút, tham gia buôn bán heroin nên bị bắt và đang đi tù.

Chứng kiến một mình Hương lam lũ làm ruộng nuôi 4 con nheo nhóc, về lại thành phố, câu chuyện bất hạnh của Hương cứ ám ảnh Hiệp. Anh thương Hương và hận chính mình khi xưa không dám đứng ra bảo vệ tình yêu với cô. Anh thấy mình có một phần trách nhiệm khi Hương bất hạnh. Đang yên ổn, toàn tâm toàn ý với vợ con, từ khi gặp lại Hương, cuộc sống của Hiệp như bị đảo lộn. Anh thấy mình thật tồi tệ, không xứng đáng được hạnh phúc. Anh dường như đã bớt dần những quan tâm chu đáo với vợ. Có khi, vì những lý do không đâu anh cũng kiếm cớ gây sự với Phương. Linh cảm của người phụ nữ đã mách bảo Phương tìm ra nguyên nhân những sầu muộn, thờ ơ, đau khổ của chồng. Phương nổi cơn ghen và ra tối hậu thư cho Hiệp là nếu còn yêu thương Hương đến thế thì cô và con sẵn sàng ra đi. Lòng Hiệp đang ngổn ngang như mối tơ vò, vì chưa biết làm thế nào để vẹn cả đôi đường, vừa giúp được người cũ, vừa hóa giải được mâu thuẫn vợ chồng.

Theo TC GĐ&TE

NO COMMENTS

Leave a Reply