Yêu người như cha

Yêu người như cha

0 514
Con luôn muốn yêu một người đàn ông như cha. Một người đàn ông đủ cao để con có thể ngưỡng mộ. Người đàn ông trên đường luôn đi bên trái để bảo vệ con, cầm trọn bàn tay con trong lòng tay anh ấy.

Yêu người như cha

Đứa con gái bé bỏng là con sinh ra thiếu tháng nên phải nuôi trong lồng kính. Con nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay cha nâng niu. Cha vuốt mái tóc rũ xuống của mẹ, để mong mẹ vượt qua cơn đau. Cha thay tã lót cho con. Lớn lên, tay cha bế con, cha buộc bím tóc con ngoắc nghẻo, luôn lau khô tay con mỗi khi đổ mồ hôi trộm, luôn dắt con đi khắp các nẻo đường.

Con muốn yêu một người có bờ vai rộng như vai cha. Bờ vai ấy là kiệu để con ngồi khi còn nhỏ với lời hát: “Nhong nhong nhong ngựa ông đã về. Cắt cỏ bồ đề cho ngựa ông ăn”. Bờ vai ấy đủ rộng để ẵm con khi con ngủ gục. Bờ vai ấy là chiếc bể chứa nước để con áp mặt vào khi buồn.

Con muốn yêu một người có đôi mắt biết cười như cha. Chỉ cần nhìn đôi mắt ấy, con cảm thấy yêu đời và có niềm vui sống. Đôi mắt cha luôn lạc quan dù cuộc sống đi lên từ hai bàn tay trắng, đầy vất vả, gian nan. Đôi mắt ấy, con chỉ thấy cha khóc ngày ông mất.

Con muốn người yêu của con có một trái tim như cha. Trái tim bao dung và độ lượng cho những lỗi lầm thơ trẻ của con. Cha nói với con rằng: “Tuổi trẻ có quyền sai, điều quan trọng là con biết đứng dậy sau những sai lầm đó”. Trái tim ấm áp của cha sưởi ấm cho con mỗi khi con buồn, con khóc, và mỗi đêm tối trong mùa đông lạnh giá.

Nhưng trái tim vĩ đại của cha đến một ngày bị ốm – Cha bị bệnh tim. Khi con trở về bên cha, gục đầu xuống khuôn ngực gầy gò của cha, cha đưa tay vuốt mái tóc con dịu dàng. Trái tim cha đập đều đều và mạnh mẽ như muốn vượt lên trên nỗi đau để nói với con rằng: “Cha yêu con”. Nhưng rồi trái tim ấy dần im lặng, và cha ra đi. Từ ấy, mỗi khi con đặt lòng bàn tay vào trái tim mình, con đều nghe thấy tiếng nói của cha: “ Cha yêu con”.

Theo Hồng Quyên (Gia đình và Trẻ em)

NO COMMENTS

Leave a Reply