“Tá hỏa” khi nhìn thấy đồ phụ nữ trong cặp người chồng...

“Tá hỏa” khi nhìn thấy đồ phụ nữ trong cặp người chồng trí thức

2 1172

Liên “tá hỏa” khi nhìn thấy những thứ trong cặp người chồng trí thức. Khi biết được bí mật của người chồng trí thức, Liên không tin nổi vào tai mình.

Cuộc hôn nhân của Liên và Huy không bắt đầu bằng tình yêu mà là sự mai mối. Huy là người đàn ông trí thức, có sự nghiệp vững vàng. Liên cũng không hề lép vế khi có được một chỗ đứng vững chắc trong cơ quan nhà nước. Cũng vì quá mải mê cho công việc mà Huy và Liên đến với nhau khi cả hai đã “quá lứa lỡ thì”.

Ấn tượng đầu tiên của Liên về Huy là người đàn ông đứng đắn, trầm tính. Trong khi đó, Liên lại là người hay nói, hay cười. Nhiều lần cố gắng đưa Huy về “thế giới của mình” nhưng cuối cùng Liên đã thất bại. Sau khi Liên và Huy kết hôn thì mọi chuyện cũng không khá hơn. Cả hai như những người xa lạ nhưng bị buộc sống chung một nhà. Nhiều lúc, Liên cũng phát điên với ông chồng “khô như ngói” này. Liên vẫn là một người vợ hiền. Bởi cô biết, ngoài tờ giấy hôn thú thì cuộc đời mình đã bị trói chặt với người đàn ông kia bởi vô số ràng buộc.

Chuyện khiến Liên suy nghĩ nhiều nhất là khi hai vợ chồng gần gũi. Tuy là vợ chồng trẻ nhưng phải một tháng cả hai mới “yêu” một lần. Khi đó, Huy cò tỏ ra không hứng thú và “trả bài” rất hờ hững. Liên cho rằng chồng mình bị yếu sinh lý nên tìm cách bồi bổ. Nhưng nỗ lực của Liên cũng không thể giúp tần suất “yêu” của hai vợ chồng nhiều hơn trước. Liên sợ, chồng cứ hờ hững thế này thì sẽ có ngày cô rơi vào vòng tội lỗi là ngoại tình. Chuyện vợ chồng chẳng mấy mặn nồng, Liên không kể với ai mà âm thầm chịu đựng.

chong-tri-thuc-1-ngoisao.vn

Liên nghĩ chồng trí thức bị yếu sinh lý nên tìm cách bồi bổ (Ảnh minh họa)

Dần dần, Liên đã nhen nhóm tình yêu với chồng. Đến khi nhận ra điều này, cô cũng cảm thấy ngỡ ngàng. Bởi trước đó, Liên tin rằng tình yêu trong tim mình không còn tồn tại khi bị người yêu phản bội. Nhưng giờ, những nhịp đập của sự yêu thương trong Liên bỗng dưng trỗi dậy. Liên nhận ra rằng từ những quan tâm nhỏ nhất mình dành cho chồng không chỉ là trách nhiệm mà còn chất chứa trong đó cả tình yêu thương. Liên yêu cái cách chồng cô làm việc hay ngồi đọc sách, yêu cả vẻ thư sinh và cách anh cư xử với người xung quanh. Trước đây, Liên còn e dè việc có con nên thường xuyên uống thuốc tránh thai. Nhưng giờ đây, cô khao khát có một đứa con chung với Huy hơn bao giờ hết. Cô tìm cách “hâm nóng” tình cảm vợ chồng.

Sau bao cố gắng cuối cùng Liên cũng mang bầu. Biết được tin này, hai bên gia đình rất mừng. Tuy nhiên, chồng Liên lại không vui khi biết tin vợ có bầu. Điều này khiến Liên hơi hụt hẫng.

Từ ngày vợ có bầu, Huy mượn cớ là không muốn ảnh hưởng đến thai nhi mà dừng hẳn chuyện chăn gối. Anh thường đi làm về muộn hơn trước. Liên cũng không phải con ngốc mà tin chồng mình không “mèo mỡ” bên ngoài. Dù tỏ ra vô tư nhưng Liên vẫn âm thầm theo dõi “nhất cử nhất động” của chồng.

Cho đến một hôm, Huy về nhà trong tình trạng ngà ngà say. Lúc về, anh còn ú ớ gọi tên một người đàn ông nào đó. Nhân cơ hội này, Liên kiểm tra người chồng thì không thấy dấu hiệu gì bất thường. Cô quyết định lục soát cặp làm việc của chồng, thứ mà trước đây chưa một lần Liên được mở ra.

Khi khám phá cặp làm việc của chồng trí thức, Liên đã “tá hỏa” nhận ra trong đó ngoài sách nghiên cứu, laptop còn có một bộ váy của phụ nữ. Không những vậy, cặp làm việc của Huy có nội y và tóc giả bên trong. Liên chắc chắn rằng đây không phải là thứ mình từng dùng. Đêm đó, Liên không thể nào ngủ được bởi những câu hỏi đang lởn vởn trong đầu: “Sao những thứ kia lại có trong cặp chồng mình?”, “Chồng mình cặp bồ bên ngoài và những đồ kia của của cô ta chăng?”, “Hay là… chồng mình có vấn đề về giới tính?”….

Sáng hôm sau, Liên lấy hết sức can đảm để hỏi chồng. Vì cô sợ nếu những câu hỏi kia không được giải đáp thì đầu mình sẽ nổ tung mất. Huy tỏ ra rất tức giận khi vợ làm việc “tày đình” là kiểm tra cặp làm việc của chồng. Tuy nhiên, khi Liên bật khóc và nài nỉ chồng nói sự thật thì Huy dần bình tĩnh lại. Nhìn người vợ hiền đang bầu bí mà Huy thấy mình như là kẻ tội đồ. Anh sợ khi biết được sự thật thì gia đình này sẽ tan vỡ.

Tuy nhiên, thời gian qua anh cũng đã rất khổ sở rồi. Anh nói cho vợ biết rằng mình muốn sống như một người phụ nữ. Thời gian qua, anh phải sống trong cái vỏ bọc là một người đàn ông. Vì sợ vợ và bố mẹ tổn thương nên anh cố che giấu giới tính thật của mình. Bộ trang phục trên là thứ mà anh cải trang để không ai nhận ra mình. Anh thèm khát sống thật với giới tính của mình nhưng không đủ dũng cảm để đối diện và công khai với những người thân. Cho đến gần đây, Huy đã tìm được một người đàn ông khác có thể yêu thương mình trong hình hài phụ nữ. Ở bên người con trai đó, Huy cảm thấy mình như được hồi sinh. Bởi vậy mà anh vẫn tranh thủ qua lại với người đàn ông kia sau giờ làm việc. Và hôm qua là sinh nhật người đó nên Huy uống hơi nhiều. Anh khuyên Liên nếu không chịu đựng được sự thật này thì có thể ly hôn.

Khi nghe xong sự thật, Liên vẫn không khỏi bàng hoàng. Cô cấu vào người mình để tự huyễn hoặc bản thân đây chỉ là một cơn ác mộng. Nhưng sự đau đớn đã đưa cô trở về với hiện thực. Nhìn xuống bụng bầu mà nước mắt Liên lăn dài. Cô không biết cuộc sống của hai mẹ con sẽ trôi dạt về đâu sau khi biết được bí mật “động trời” của người chồng trí thức.

Theo giadinhvatreem.vn/giadinhvietnam.com

2 COMMENTS

Leave a Reply