Hết lòng vì gia đình mà chồng vẫn không ghi nhận

Hết lòng vì gia đình mà chồng vẫn không ghi nhận

0 332

Tôi không ngăn cản việc anh giúp đỡ em mình nhưng nghĩ việc gì cũng cần có chừng mực và giới hạn.

Tôi và chồng cưới nhau được gần 5 năm, khi cả 2 đã khá chững chạc và nghiêm túc trong suy nghĩ. Khi quen nhau, tôi tôn trọng và tin tưởng con người anh, tràn đầy niềm tin anh sẽ là người chồng tốt, là bờ vai vững vàng để nương tựa. Chúng tôi có với nhau một bé, nay đã gần 3 tuổi.

Xin nói thêm về hoàn cảnh gia đình, tôi là con gái duy nhất, ba mẹ tuy nghiêm khắc nhưng rất thương và lo lắng cho tôi, nhà cửa hiện nay chúng tôi sống cũng là do ba mẹ mua cho. Anh là anh trai cả trong gia đình, có trách nhiệm, biết lo lắng cho gia đình, thường giải quyết và lo lắng mọi việc trong nhà. Khi cưới tôi, anh hầu như không phải lo lắng về kinh tế, nhà cửa, tiền cưới, ba mẹ tôi đều cho tôi, con cái, bà ngoại chăm sóc và nuôi giúp. Vì điều này, tôi cảm thấy thương và nợ mẹ rất nhiều.

sang vi vo

Ảnh minh họa.

Trong cuộc sống vợ chồng, tôi thật sự cố gắng hiểu và thông cảm cho gánh nặng gia đình anh, mỗi khi anh muốn giúp đỡ tôi đều đồng ý và tạo điều kiện. Trước đây, khi em gái anh còn học đại học, anh gửi tiền sinh hoạt hàng tháng, tôi cũng không có ý kiến. Gia đình chồng có đất đai, của cải, tuy nhiên có lẽ do phong cách chi tiêu, cha mẹ chồng hầu như không có tích lũy, chủ yếu dựa vào tiền cho thuê mặt bằng hàng tháng làm nguồn thu nhập. Cha mẹ chồng thường xuyên mượn tiền chồng tôi. Tôi làm công chức, lương tháng ổn định, và có tích lũy. Đôi khi tôi cũng chạnh lòng vì ba mẹ mình thì giúp đỡ quá nhiều, còn sự hỗ trợ từ gia đình chồng ngược lại, nhưng tôi không bao giờ thể hiện điều này với chồng vì sợ làm anh tổn thương.

Trước đây vài tháng, chúng tôi có ít tiền tích lũy định mua đất đầu tư, chồng bảo muốn mang về quê gửi ngân hàng, để em gái có doanh số (em chồng tôi làm nhân viên ngân hàng ở quê anh). Ban đầu, chồng định đứng tên nhưng sau anh bảo đi lại phiền phức, vì thế chuyển hẳn số tiền này cho em chồng và nhờ mẹ chồng tôi đứng tên. Tôi đồng ý dù cảm thấy không thoải mái. Gần đây, tôi còn một khoản tích lũy khác là tiền ngoại tệ dành để cho con tôi đi học sau này, mẹ ruột tôi cũng đều đặn mỗi năm trích lương hưu cho thêm vào đó để dành cho con tôi. Vì vậy, tôi nhờ mẹ ruột đứng tên. Chồng đã yêu cầu tôi lấy lại số tiền này, mang về quê gửi cho cô em chồng.

Tôi không đồng ý vì bảo là trong đó còn tiền của mẹ ruột, vả lại tiền này để dành cho con du học, không muốn động tới. Anh giận dữ và yêu cầu chia tài sản, bảo là không thể nào chấp nhận được một người vợ ích kỷ như tôi. Tôi rớt nước mắt đau lòng, không hiểu mình đã làm gì quá đáng để bị nói như thế. Tôi rất mệt mỏi vì lâu nay mọi người trong gia đình đánh giá là bị nhà chồng lợi dụng, dù tôi vẫn chưa cho ba mẹ biết việc anh mang tiền tiết kiệm của 2 vợ chồng về quê để cho mẹ chồng đứng tên, nay anh lại dấn thêm một bước nữa. Tôi không ngăn cản việc anh giúp đỡ em mình, nhưng nghĩ việc gì cũng cần có chừng mực và giới hạn. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo Giadinhvatreem.vn/ (Ngoisao.net)

NO COMMENTS

Leave a Reply