Bất lực với ông chồng thích ngoại tình?

Bất lực với ông chồng thích ngoại tình?

0 2208

Ai cũng bảo Thi có cuộc sống quá viên mãn, tròn đầy. Nhìn gia đình cô đẹp như tranh với đủ đầy nếp tẻ, kinh tế không cần lo, thì đúng là như vậy. Ít ai biết cô đã nhiều lần phải gắng gượng sống, giả mù, giả điếc để duy trì cái gọi là gia đình hạnh phúc này.

stt-buon-tam-trang

Cân đong được – mất

“Đã có lúc mình cảm thấy ghê tởm, căm thù và muốn bỏ quách ông chồng cho xong. Đã có lúc mình nộp đơn lên tòa án, cho tiền để việc ly hôn diễn ra nhanh chóng. Nhiều người khuyên can, cũng có nhiều người ủng hộ. Có người bảo, “bỏ mày hôm nay, mai nó lấy luôn được gái 18”. Với mình, việc anh lấy gái 18 hay 81 không có gì quan trọng. Nhưng còn hai đứa con, không có bố, đời chúng sẽ khổ. Di chứng ấy sẽ theo con suốt cuộc đời. Bỏ chồng, mình có thể được thanh thản, vui vẻ, nhưng con cái thì mất mát quá nhiều. Lại mắt nhắm mắt mở sống tiếp”… Thi đã có những dòng tâm sự đầy nước mắt. Cô gái mạnh mẽ, giỏi giang chốn công sở nhiều hôm khóc suốt đêm để tìm lời giải cho bài toán hôn nhân.

Chồng thú nhận là anh vẫn rất yêu vợ, nhưng không thể bỏ được tính lăng nhăng, thích “cò cưa” với gái đẹp. Ở nhà với vợ một ngày thôi, anh đã thấy bí bách, khó chịu. Song, chỉ cần bước ra khỏi nhà, đơn giản là tới siêu thị hay ngồi cà phê là bản tính “săn mồi” trong anh lại trỗi dậy. Ánh mắt anh như ngây dại mỗi khi nhìn thấy “chân dài”, rồi buông lời ve vãn, tán tỉnh. Gặp người đàng hoàng không sao, cô nào lẳng lơ đáp lại tức là họ đã bắt được “sóng” của nhau. Chuyện gì xảy ra sau đó, không cần nói chắc ai cũng hiểu.

Mỗi lần làm chuyện ấy – như một lần bị “hiếp dâm”

Chồng Thi quan hệ với đủ loại “gái”: gái văn phòng, gái làng chơi, gái qua đường… cô biết hết. Giá như chỉ với “gái” thôi, mà buông tha cho vợ thì đời Thi đỡ khổ. Từ khi mới lấy chồng, phát hiện ra tính cách của anh, cô đã thấy sợ và vô cảm mỗi khi anh đụng tới. Cô chỉ mong, anh đi đâu, làm gì, với ai cũng được, miễn là vẫn yêu thương và chăm sóc các con; còn với cô, hãy như hai người bạn chung nhà.

Nhưng anh thì không thế. Anh bảo, làm vợ phải có nghĩa vụ chiều chồng. Hôm nào Thi tỏ ý không muốn là anh tìm mọi cách ép buộc, thậm chí, có hôm còn đánh cô khi cô từ chối. “Anh học theo mấy cô gái làng chơi, rồi ép tôi làm mấy trò quái quỷ. Có lần, quan hệ xong, tôi nôn thốc nôn tháo vì tởm lợm”, Thi cho biết. Ai đó từng nói, tình dục là sự thăng hoa của tình yêu, là sợi dây kết nối những yêu thương vào tình yêu. Trước đây, Thi cũng từng cảm thấy hạnh phúc như vậy. Nhưng giờ đây, cô hành động mà không có tình yêu, chỉ cảm thấy như mình đang bị chiếm đoạt, bị hãm hiếp.

go roi

Rước bệnh vào thân, chồng đổ lỗi tại vợ

Gần tuần nay, Thi thấy chồng rất lo lắng, anh khác hẳn với trước đây, ít nói, ít cười. Ngay cả “chuyện ấy” cũng không thiết. Chưa kịp mừng vì một tuần “không bị tra tấn”, đang lúc làm việc, cô nhận được điện thoại của chồng, nói cô phải lên Hà Nội gấp, anh đang ở trên này.
Thu xếp công việc, gửi gắm con cái, gần nửa ngày sau, Thi có mặt tại Hà Nội, trước một phòng khám nam khoa. Anh nằm đó, nhăn nhó, sợ hãi, tay cắm ống truyền. Bác sĩ nói, anh mắc một căn bệnh xã hội, khá nặng, phải điều trị dài ngày. Thi rụng rời chân tay. Trước đây, biết chồng hay chơi bời, cô luôn giục chồng “đi bao”, nhưng anh không chịu. Điều cô lo sợ bấy lâu nay đang hiển hiện trước mắt. Bác sĩ yêu cầu cô cũng phải kiểm tra, bởi đây là căn bệnh lây lan qua đường tình dục. Chưa hết lo, ngay giữa chốn đông người, anh mắng vợ té tát, đổ lỗi tại vợ không sạch sẽ nên mới ra nông nỗi này. Nếu không có bác sĩ và người nhà bệnh nhân ở đó, có lẽ cô đã bị cây mắc màn đánh vào người…

  Theo Hồng Chiên (Gia đình và Trẻ em)

 

NO COMMENTS

Leave a Reply