Phong thủy cải tạo cung khiếm khuyết nhà bạn, hóa nguy thành...

Phong thủy cải tạo cung khiếm khuyết nhà bạn, hóa nguy thành an

0 851

Do hình dạng của miếng đất, do thiết kế của ngôi nhà có thể 1 hoặc 2 cung sẽ bị khiếm khuyết, vì thế việc dùng phong thủy cải tạo dáng nhà, giúp hóa nguy thành an là rất quan trọng.

bietthu6_LSBP

Tám cung của một căn nhà là một trong những phần quan trọng nhất trong khoa học phong thủy, mỗi cung ảnh hưởng đến một lĩnh vực trong đời sống.

Tuy nhiên, do hình dạng của miếng đất, do thiết kế của ngôi nhà có thể 1 hoặc 2 cung sẽ bị khiếm khuyết, vì thế việc cải tạo dáng nhà, giúp hóa nguy thành an là rất quan trọng.

Theo khoa học phong thủy, ngôi nhà sẽ có 4 hướng chính là đông, tây, nam và bắc, và 4 hướng là đông nam, đông bắc, tây nam, tây bắc. Tương ứng với mỗi vị trí là 1 cung, 8 hướng là 8 cung gắn với 8 lĩnh vực trong đời sống hằng ngày của con người như cung quý nhân, quan lộc, học vấn, tử tức, gia đạo, tình duyên, địa vị và tài lộc.

Một miếng đất hay một ngôi nhà vuông vức, đầy đặn sẽ có đầy đủ các yếu tố này. Tuy nhiên, trong thực tế, có nhiều ngôi nhà khi thiết kế có phần khuyết, chỗ lồi chỗ lõm để phục vụ công năng sử dụng cho gia chủ khiến một vài cung bị ảnh hưởng.

Để hóa giải tình trạng này, chúng ta cần làm cho phần này “xuất hiện” một cách tượng trưng bằng cách đặt vào góc khuyết một trong số những vật sau:

Đặt vào vị trí đó một hàng rào thấp, hoặc một cây đèn loại đèn ngoài trời. Một cái cây hay một bụi hoa, bồn hoa. Hoặc đặt vào đó một cây nước phun, hòn non bộ, bức tượng, giàn hoa nhỏ, cũng có thể làm thêm phòng ở phần bị khuyết giúp cho dáng ngôi nhà đầy đặn trở lại.

Trường hợp với căn nhà không thể điều chỉnh bên ngoài được như căn hộ chung cư, biệt thự có kiến trúc sẵn… không thể tác động trực tiếp từ bên ngoài thì có thể điều chỉnh từ bên trong bằng cách gắn kính mặt trong những bức tường của phần bị khuyết. Nếu hai vách tường này có cửa sổ có thể treo quả cầu thủy tinh nhỏ ở cửa sổ hoặc bày thêm những cây tươi tốt để thu hút sinh khí.

Góc chia sẻ

Giả sử cung bị khuyết là cung Tài lộc trong nhà, gia chủ làm ăn trì trệ, gặp nhiều khó khăn, chuyện tiền bạc không suôn sẻ. Để hóa giải có thể tác động vào cung tài lộc của tất cả các phòng trong nhà để bổ sung cho cung tài lộc bị khuyết. Tùy theo hành của cung khiếm khuyết mà chọn những vật có hành hợp hoặc tương sinh cho hành của cung đó. Nếu khiếm khuyết ở góc tây nam thuộc hành thổ có thể đặt một bức tượng là hành thổ hay một cây đèn là hành hỏa, bởi hỏa sinh thổ bổ sung phần bị thiếu, làm đầy các cung trong nhà.

Trong cuộc sống, có nhiều việc nhỏ nhặt đôi lúc làm thay đổi cuộc sống mà chúng ta không hề biết. Dù chỉ là việc nhỏ như di chuyển cái giường, cái bàn hay lọ hoa trong phòng cũng có thể làm thành thay đổi lớn không đáng có, vì vậy chúng ta cần chú ý, trước khi làm gì cần phải tìm hiểu kỹ, bố trí phù hợp hài hòa giữa các mặt trong đời sống hằng ngày.

Theo baodansinh.vn/Thanh Niên

NO COMMENTS

Leave a Reply