Trái cây nhiệt đới có tác dụng làm đẹp?

Trái cây nhiệt đới có tác dụng làm đẹp?

0 668
 Trái cây đúng là tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Ta hay thử tìm hiểu xem một số quan niệm làm đẹp từ hoa quả từ trước tới giờ liệu có đúng và có nên không nhé!

Chanh có tác dụng làm đẹp da mặt? Chanh chứa nhiều vitamin, có tác dụng làm giảm vết nám, hạn chế nám xuất hiện trên da mặt và tác dụng làm trắng da. Chanh cũng có tác dụng giống như dấm vì đều chứa acid phân giải, ăn cơm xong uống một cốc nước chanh nhỏ sẽ làm cho da bạn đẹp lên rất nhiều. Tuy nhiên, nồng độ acid có trong chanh rất cao, nên uống lúc đói hoặc uống nhiều quá sẽ làm tổn thương dạ dầy.

Trái cây nhiệt đới có tác dụng làm đẹp?

Dứa có tác dụng làm đẹp và tốt cho tiêu hóa? Dứa có chứa vitamin B1, thúc đẩy sự trao đổi chất, làm giảm cảm giác mệt mỏi, đồng thời dứa còn chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho tiêu hóa. Bạn có thể ăn dứa sau khi ăn cơm, tuyệt đối không được ăn lúc bụng đói vì dứa có chứa ferment dễ làm cho dạ dầy bị tổn thương.

 Ăn nhiều đu đủ sẽ làm cho ngực đầy đặn? Đây là suy nghĩ không khoa học. Ngoài yếu tố di truyền và tình trạng dinh dưỡng cung cấp ở tuổi dậy thì ra, ăn đu đủ sẽ làm cho bộ ngực đầy đặn là chuyện không thể xẩy ra. Tuy nhiên, đu đủ rất tốt cho việc làm tăng lượng sữa phụ nữ sau khi sinh con.

 Ăn lê sẽ có hiệu quả làm đẹp nhanh? Lê chứa nhiều acid béo không no, nên dễ làm cho bạn có cảm giác no bụng. Nếu ăn để giảm béo trong thời gian ngắn, thì đương nhiên có tác dụng. Tuy nhiên, sau đó bạn không thể ăn ngay lại mức ăn cũ, nếu không dạ dầy sẽ không thích ứng được. Ngoài ra, trong lê còn chứa chất béo thực vật vì vậy nếu ăn nhiều quá thì sẽ tích trữ rất nhiều nhiệt lượng.

Theo Duyên Hải (Gia đình và Trẻ em) /(T/C Lady)

SIMILAR ARTICLES

NO COMMENTS

Leave a Reply