Đẹp tự nhiên với tinh dầu bạc hà

Đẹp tự nhiên với tinh dầu bạc hà

0 531
 Trong việc làm đẹp, chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến các loại tinh dầu đắt tiền được chiết xuất từ thảo dược quý hiếm và thường chỉ được sử dụng trong các tiệm chăm sóc sắc đẹp sang trọng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một loại tinh dầu chiết xuất từ thảo dược sẵn có trong tự nhiên để làm đẹp cho bản thân. Dưới đây là cách làm đẹp đơn giản với tinh dầu bạc hà.

Đẹp tự nhiên với tinh dầu bạc hà

Cách triết xuất tinh dầu bạc hà

Hái lá bạc hà tươi. Chú ý hái vào buổi sáng khi sương đã khô hết trên lá và trước khi mặt trời mọc vì đây là thời điểm lá đạt chất lượng tốt nhất trước khi chịu sức nóng của mặt trời. Chọn các lá còn nguyên vẹn hình dáng, không có vết tích phá hoại của sâu bọ, côn trùng.

Rửa sạch lá bằng nước lạnh, để ráo nước rồi đổ ra mặt phẳng có lót khăn giấy ở dưới cho khô hẳn.

Đẹp tự nhiên với tinh dầu bạc hà

Cho toàn bộ chỗ lá đã khô vào một túi nhựa sau đó buộc chặt miệng túi lại. Dùng chày gỗ đập nhẹ đến khi dập bề mặt lá. Tinh dầu tự nhiên sẽ tiết ra.

Trút toàn bộ chỗ lá đã đập dập vào lọ thuỷ tinh, sau đó phủ một lớp dầu lên trên. Có thể dùng dầu đậu nành. Đậy chặt nắp chai rồi lắc cho dầu trộn đều với lá bạc hà. Để hỗn hợp trong 24 giờ.

Dùng vải màn lọc hết lá bạc hà ra khỏi hỗn hợp, chỉ giữ lại phần dầu đã hoà tan tinh chất bạc hà.

Bạn lặp lại công đoạn này thêm 3 lần nữa với cùng lượng dầu của lần thứ nhất cho tới khi dầu đạt tới độ đặc và mùi thơm mong muốn. Cất lọ dung dịch tinh dầu bạc hà vào nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Massage chân bằng tinh dầu bạc hà

Cho tinh dầu bạc hà vào lòng bàn tay, sau đó xoa đều lên vùng da chân làm nới lỏng da.

Dùng tay kéo căng các ngón chân rồi ấn mạnh lên gót chân.

Tiếp theo xoa mắt cá chân rồi kéo căng toàn bộ bàn chân.

Massage da đầu, giúp tóc óng mượt bằng tinh dầu bạc hà

Chải đều tóc cho sạch các chất bẩn bám trên sợi tóc.

Thoa vài giọt tinh dầu bạc hà vào các ngón tay sau đó massage da đầu theo hình tròn, bắt đầu từ vùng thái dương sau đó mở rộng ra hết phần da đầu còn lại.
Đẹp tự nhiên với tinh dầu bạc hà
Dùng một khăn bông ấm đắp phủ lên toàn bộ da đầu và giữ nguyên trong vòng 10 phút.

Gội sạch đầu cho hết lượng dầu bám trên tóc và da đầu. Nếu bạn thuộc diện tóc khô, hãy để dầu trên tóc qua đêm và gội sạch vào buổi sáng.

Tinh dầu bạc hà chống mỏi chân

Dùng 1/2 cốc lá bạc hà tươi và 6 cốc nước cho vào nồi đun sôi. Sau đó để nguội trong vòng 10 phút. Gạn bỏ hết lá rồi đổ toàn bộ nước đã để nguội vào chậu. Thêm 2/3 lượng nước lạnh nữa vào chậu sau đó ngâm chân trong vòng 20 phút.

Sữa rửa mặt bằng tinh dầu bạc hà

Dùng một cốc sữa đặc, sau đó cho thêm khoảng từ 10-15 lá bạc hà tươi đã rửa sạch, để khô vào cốc sữa. Dùng chày nhỏ giã dập lá bạc hà trong dung dịch sữa.

Cho cốc hỗn hợp sữa và lá bạc hà vào tủ lạnh để qua đêm.

Sau khi tinh dầu bạc hà đủ thời gian hoà vào sữa, lọc hết lá bạc hà bỏ đi, trút số sữa còn lại vào chai thuỷ tinh bảo quản trong tủ lạnh.

Dùng sữa rửa mặt hàng ngày. Đổ một ít ra bông gòn sau đó thoa đều lên mặt. Sau đó rửa mặt thật sạch bằng nước lạnh. Sữa tinh chất bạc hà có thể sử dụng trong vòng 2-3 ngày nếu giữ trong tủ lạnh.

 Theo Tuấn Phương (Gia đình và Trẻ em)/ (Beauty tips)

 

NO COMMENTS

Leave a Reply