Chống nứt môi mùa lạnh

Chống nứt môi mùa lạnh

0 468

Môi nứt nẻ đặc biệt hay gặp trong thời tiết lạnh ẩm. Nguyên nhân gây ra tình trạng như bạn kể là do môi trường, thời tiết làm cho da ở môi bị tổn thương.

Tôi năm nay gần 30 tuổi, không có bệnh tật gì nhưng môi rất hay bị khô và sau đó là nứt ra rất đau, kéo dài vài tuần mới khỏi hẳn. Xin cho biết nguyên nhân gây ra chứng bệnh này, có chữa khỏi hẳn được không?

(Lê Hoài Thanh – Ninh Thuận)

Môi nứt nẻ đặc biệt hay gặp trong thời tiết lạnh ẩm. Nguyên nhân gây ra tình trạng như bạn kể là do môi trường, thời tiết làm cho da ở môi bị tổn thương. Môi thường bị khô và những vùng da xung quanh môi xuất hiện vết đỏ.

Có một số điều cần làm và cần tránh để bảo vệ đôi môi của bạn. Không liếm môi: sự liếm môi nhiều lần mục đích làm bớt khô thật sự không có ích lợi, liếm môi nghĩa là cho môi tiếp xúc nhiều lần với nước sẽ làm mất lớp ẩm trên môi, gây cho chúng càng khô hơn.

Dùng dầu bôi làm ẩm: trên thị trường có nhiều loại dầu dùng riêng cho môi. Bạn chỉ cần bôi lên môi một lớp bảo vệ bằng dầu sẽ giữ được độ ẩm làm mềm môi, chống nứt nẻ do bị khô.

phun-moi-1441032700258

Dùng son môi: ngày nay son môi khá phổ biến với bạn gái. Chúng làm đẹp và tạo hấp dẫn cho đôi môi của bạn, chúng không những chống được khô môi gây nứt nẻ mà còn chống lại tác dụng độc hại của ánh nắng mặt trời nếu bạn chọn những loại son có chất lượng tốt.

Tránh ánh nắng mặt trời: vì vùng môi không chứa chất melanin (hắc tố) nên dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời (gây bỏng môi). Khi ra nắng nóng bạn nên bôi son hay dầu dưỡng môi để bảo vệ trước.

Kiểm tra kem đánh răng: một số sản phẩm vệ sinh răng miệng có thể gây dị ứng cho môi gây đỏ, rộp da môi. Bạn cần lưu ý đến kem đánh răng đang dùng và cả nước xúc miệng.

Lưu ý đến những thứ đi qua đôi môi: đôi khi một số thức ăn cũng gây khô, nứt môi. Bạn cần lưu ý tránh những loại như: tiêu, rượu, ớt…

BS.CK2. ĐẶNG MINH TRÍ

Theo Suckhoedoisong.vn

NO COMMENTS

Leave a Reply